iPhone 6 lỗi không rung một lỗi mà tưởng dường như đơn giản, nhưng các bạn hãy thử nghĩ xem, sẽ như thế nào khi có người gọi đến hoặc tin nhắn đến mà các bạn không hay biết? Và phải đây là một cuộc gọi khẩn cấp.
Tính đến nay, chiếc siêu phẩm iPhone 6 của Apple đã ra mắt gần 2 năm nhưng sức hút của nó với người dùng vẫn chưa có dấu hiệu giảm đi, sở hữu thiết kế tao nhã và sang trọng cùng với cấu hình chẳng thể chê vào đâu, chiếc iPhone 6 luôn là thiết bị được người dùng tầm cao hướng tới. Không chỉ riêng iPhone 6, những thế hệ iPhone trước tất thảy đều qua quá trình sinh sản và kiểm tra khôn cùng nghiêm nhặt của Apple, nên mỗi sản phẩm đều rất được người dùng tin và đón nhận. Nhưng không phải cho nên mà iPhone 6 của chúng ta không có “lỗi lầm”. dù rằng là siêu phẩm nhưng không ít lần người dùng phát hiện iPhone 6 vẫn mắc những lỗi mà theo họ những lỗi đó thật “ngớ ngẫn” khi xảy ra trên một siêu phẩm đắt tiền như vậy. Điển hình của những lỗi “ngớ ngẫn” đó là iPhone 6 lỗi không rung.

Trong bít tất các dòng điện thoại di động kể cả những “cục gạch”, thì chế độ rung được xem như là một chế độ mặc định, nói cách khác từ khi chiếc điện thoại di động trước tiên ra đời thì chế độ rung cũng có mặt từ đó. Một chiếc điện thoại, khi có một cuộc gọi đến hoặc một tin nhắn đến thì chúng sẽ thông báo đến người dùng bằng tiếng chuông và chế độ rung. Nếu bạn là người có thời kì tự do nhiều, không phải làm việc trong môi trường bao tay và sức ép, thì có nhẽ tiếng chuông điện thoại sẽ là người bạn đồng hành cùng bạn. Nhưng nếu bạn thẳng tuột làm việc trong môi trường không tiếng ồn, hội nghị hoặc bạn thẳng băng đến những tụ điểm như rạp phim, sân khấu thì các bạn luôn nghe nhắc nhỏ hay tấm bảng với nội dung ”Xin quý khách vui lòng chuyển điện thoại sang chế độ rung để không làm phiền người xung quanh”, lúc này, bạn sẽ thấy chế độ rung trở thành bổ ích đối với bạn. Bởi với chế độ rung, bạn sẽ giữ được sự lịch sự, nhã nhặn ngoài ra không bỏ nhỡ những cuộc gọi quan yếu, cần thiết. Và nếu chế độ rung không còn hoạt động trên iPhone 6 của bạn, thì kiên cố việc bạn không nhận biết được cuộc gọi đến là điều khó tránh khỏi, từ đó sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ đến công việc cũng như cuộc sống hàng ngày của bạn.

Để giải quyết được vấn đề trên, trước tiên bạn nên tìm hiểu xem căn nguyên nào dẫn đến lỗi iPhone 6 không rung, vì hầu hết các lỗi trên iPhone đều không tự phát mà phải có nguyên gây ra, có thể một vài nguyên do dưới đây sẽ giúp ích được cho bạn.
- Apple luôn thấu hiểu tâm lý người dùng, nên sờ soạng các đời iPhone đều thiết kế một nút gạt rung rất tiện lợi, có thể giúp người dùng chuyển sang chế độ rung chóng vánh lúc cần thiết, do vậy nguyên nhân trước nhất gây ra lỗi không rung trên iPhone có thể là do nút gạt rung của bạn đang gặp vấn đề sau một thời gian dài sử dụng.

- Có thể bạn là người thích khám phá và trong thời kì rảnh rỗi bạn luôn khám phá và tìm hiểu xem “người bạn đồng hành” của mình sở hữu những tính năng gì nổi bật, và có đôi lúc bạn vô tình tùy chỉnh gì đó trong chế độ rung mà đã quên mất.

- mặc dầu bạn là người kỷ tính và luôn rất cẩn thận trong lúc dùng chiếc iPhone của mình, nhưng vẫn có đôi lúc bạn bất cẩn làm rớt điện thoại của mình, gây nên những cộc mạnh từ đó làm ảnh hưởng trực tiếp đến máy, làm mạch xử lý bị hỏng và hậu quả có thể là chế độ rung không hoạt động.

- Bạn không trực tính vệ sinh thiết bị của mình, làm cho bụi, nước rơi vào bên trong thiết bị sẽ làm cho mainboard của iPhone 6 bị lỗi ở mạch, đồng thời chân xúc tiếp một rung với các mạch điều khiển kém cũng sẽ dẫn đến tình trạng máy không rung.

- Có thể do bạn tải phần mềm độc lạ về máy dẫn đến tình trạng xung đột phần và kết quả là iPhone 6 lỗi không rung.

- Có một điều bạn cần lưu ý là chiếc iPhone 6 của bạn có phải là hàng lock hay không, nếu là hàng lock thì rất có thể trong lúc ghép sim thiết bị của bạn đã bị lỗi.

- Và còn một duyên do tuy phần trăm xảy ra là rất thấp nhưng các bạn cũng không nên bỏ qua đó là lỗi do nhà sinh sản. Vì không có gì là tuyệt đối cả, trong hàng triệu cái iPhone do Apple sản xuất, chắc chắn sẽ có một số ít mắc những lỗi khác nhau và lỗi không rung là một tỉ dụ.

tất cả những căn nguyên trên điều có khả năng rất cao dẫn đến máy không rung, nhưng bạn đừng quá lo âu, “muốn hết bệnh thì phải trị bệnh”, dưới đây là những cách khắc phục những nguyên cớ trên.

- Apple luôn được người dùng đánh giá cao về thiết kế nút gạt rung ngay bên cạnh, nó sẽ rất hữu dụng khi bạn cần chuyển sang chế độ rung nhanh, và nếu bạn là người thẳng tắp làm điều này trên iPhone của mình trong một thời gian dài, thì việc nút gạt rung bị lờn theo thời gian là điều khó tránh khỏi. Với lỗi này bạn chỉ cần mang máy đến trọng điểm sửa chữa họ sẽ rà soát giúp bạn.

- Bạn hãy vào cài đặt trên máy mình rà thật kỷ xem, có khi nào bạn đã tùy chỉnh gì đó ở chế độ rung khiến cho máy không rung khi có cuộc gọi đến.

- Nếu trong thời gian dùng bạn đã từng làm rớt và làm chiếc iPhone của mình bị va chạm mạnh thì có nhẽ bạn nên tìm đến trọng tâm tôn tạo rà soát máy vì rất có thể nguyên do này đã khiến máy bạn không rung.

- Bạn nên vệ sinh iPhone của mình định kỳ để bảo đảm các chân tiếp xúc ở bo mạch đều được hoạt động tốt, điều này sẽ làm giảm nguy cơ mắc trên iPhone của bạn nhiều hơn.

- rà các phần mềm trong máy và tốt nhất là không tải những phần mềm lạ, vì điều này rất dễ làm máy bạn dính mã độc và gây nên tình trạng xung đột phần mềm.

- Nếu iPhone 6 hay iPhone 6 Plus của bạn là máy lock thì bạn cần rà soát lại việc cắt ghép sim có đúng chưa, vì nếu trong quá trình ghép sim xảy ra lỗi thì rất dễ dẫn đến tình trạng máy không rung.

- Nếu iPhone của bạn nằm ngoài những căn do trên thì có lẽ đây là lỗi do nhà sản xuất, vì khi sinh sản một lúc nhiều máy thì việc mắc lỗi là điều khó tránh, cho nên bạn chỉ cần mang máy đến trọng tâm bảo hành để được chỉ dẫn tu bổ.
Khi chiếc iPhone 6 của bạn mắc lỗi thì dù lỗi đó như thế nào bạn cũng không nên chủ quan mà bỏ qua, vì mỗi lỗi sẽ gây cho bạn những phiền phức khác nhau và kiên cố sẽ ảnh hưởng đến công việc cũng như đời sống hàng của bạn.