việc facebook mua lại whatsapp - một ứng dụng nhắn tin miễn phí rất nổi tiếng dường như không phải là một tin mới lạ đối với người dùng. tuy nhiên thực tế là vụ mua bán này vẫn chưa hoàn thành, cũng giống như với các cuộc mua lại khác như lenovo mua motorola của google chẳng hạn. và gần đây nhất thì facebook đã tiến thêm một bước nữa trong thương vụ này.
android.vn/images/tintuc/2014/10/05/18341_1.png" border="0" alt="" />​
cụ thể hơn, những người đứng đầu trong uỷ ban nghị viện châu âu (european commission- ec) đã đóng dấu phê duyệt, bật đèn xanh cho kế hoạch mua bán của facebook. các luận điểm được ông lớn mạng xã hội này đưa ra đã thuyết phục được ec, nhất là trong việc lo ngại một sự độc quyền đến từ facebook. họ còn dẫn chứng cho thấy thị trường hiện nằm trong tay rất nhiều tên tuổi khác trong mảnh này như viber, line, telegram, wechat, và cả google hangouts cũng như imessage của apple. rõ ràng người dùng hiện nay không chỉ sử dụng đơn thuần một dịch vụ để nhắn tin qua mạng, và việc whatsapp thuộc về facebook chỉ đơn thuần là giúp facebook đặt chân sâu hơn vào mảng thị trường đầy tiềm năng này.
là một ông lớn trong ngành dịch vụ internet, facebook sở hữu một cộng đồng người dùng rộng lớn với hơn 1 tỷ người dùng. bản thân họ cũng đã biến tính năng nhắn tin trên facebook thành 1 ứng dụng riêng để cạnh tranh trong mảng nhắn tin miễn phí qua internet. và với việc được thông qua đến từ ec, đây hứa hẹn sẽ còn là một mảng doanh thu lớn dành cho facebook trong tương lai.
dù vậy, vẫn còn một số điều khoản pháp lý cần được thông qua để thương vụ này có thể chính thức hoàn thành. với số tiến giao dịch khổng lồ lên đến 19 tỷ usd, sẽ còn cần một thời gian nữa để whatsapp chính thức nằm trong tay của facebook.
theo: phonearena
>>facebook messenger có trở thành "cỗ máy kiếm tiền" thứ 2 bên cạnh facebook?

theo : news. nguồn : genk