thiết kế:
thiết kế là điểm sáng của elife s5.1 so với những smartphone tiền nhiệm cùng mang thương hiệu gionee. thay vì sử dụng chất liệu nhựa với hoàn thiện cứng nhắc như elife e7 hay thiết kế mỏng nhưng thiếu tinh tế của elife s5.5, elife s5.1 mang một dáng vẻ hoàn toàn mới với sự kết hợp giữa nhôm và kính cường lực. thiết kế này đem lại cho máy một dáng vẻ sang trọng, cao cấp hơn nhiều, đặc biệt với độ mỏng chỉ 5,15 mm nhưng camera sau của elife s5.1 lại không bị lồi lên so với bề mặt lưng. đổi lại, camera này chỉ có độ phân giải 8 mp, kém hơn 13 mp của người anh elife s5.5 trước đây.
android.vn/images/tintuc/2015/01/29/39399_1.png" border="0" alt="" />​
elife s5.1 được hoàn thiện với độ chi tiết khá cao, nhất là ở những đường nét trên bộ khung nhôm. bộ khung này cũng có những đường diamond-cut “sang chảnh” nhưng bề mặt lại được vuốt cong, giúp giảm độ sắc, đem lại cảm giác cầm máy thoải mái hơn. các chi tiết như miếng nhựa chống cản sóng, các cổng kết nối cũng được chăm chút khá kỹ lưỡng, không có bất cứ chi tiết thừa nào xuất hiện trên gionee s.5.1. tuy nhiên, cách bố trí toàn bộ phím cứng về cạnh trái có thể gây khó dễ cho người dùng trong việc thao tác.
màn hình:
màn hình của elife s5.1 bị cắt giảm về độ phân giải so với trên đàn anh elife s5.5, chỉ còn 720p nên độ chi tiết bị giảm đi kha khá, có thể nhìn thấy điểm ảnh nếu “soi” kỹ. tuy nhiên, màn hình này cho hình ảnh khá tốt, không bị ám màu như một số sản phẩm khác. với độ bão hòa màu cao, đây là lựa chọn hợp lý cho những người dùng đam mê xem ảnh hay video vốn luôn thích sự rực rỡ. tuy vậy, màu sắc rực rỡ quá lại khiến cho nhu cầu làm việc hay đọc sách trên máy này không hoàn hảo. một điểm trừ nữa là gionee không trang bị các profile, tùy chọn màu sắc cho màn hình này trong phần cài đặt như cách một số hãng khác, điển hình là samsung vẫn làm.
camera:

camera của elife s5.1 có một số ưu điểm rõ nét có thể kể tới như giao diện dễ sử dụng với các nút bố trí hợp lý, tùy chọn rõ ràng không rườm rà; tốc độ chụp cũng khá nhanh, hầu như bấm là chụp luôn không tốn thời gian xử lý nhiều; có ứng dụng chụp đẹp da tích hợp sẵn. tuy nhiên, nhược điểm của camera này nằm ở khả năng lấy nét chậm, thiếu chính xác khi thường cho ra ảnh bị sai nét. thêm vào đó, dù tốc độ chụp nhanh nhưng ảnh thường xuất hiện tình trạng nhiễu và rung. khả năng tái hiện chi tiết hình ảnh của camera này cũng không thể được đánh giá là tốt do nhà sản xuất sử dụng thuật toán tăng độ nét (sharpness) hơi quá đà.
hiệu năng:
nằm trong top những smartphone mỏng nhất hiện nay, vì thế chúng ta không thể yêu cầu ở elife s5.1 một cấu hình mang tầm siêu phẩm hay thời lượng pin “trâu bò” khủng khiếp. thật vậy, cấu hình của elife s5.1 sử dụng chip mediatek tám nhân, tốc độ 1,7 ghz nhưng bộ nhớ ram chỉ có 1 gb. một nhược điểm nữa nằm ở bộ nhớ trong của máy chỉ có tùy chọn 16 gb, nhưng không hỗ trợ thẻ nhớ ngoài.
với cấu hình này, máy có thể xử lý tốt một số game 3d thông thường, nhưng có lẽ do quá mỏng nên tỏa nhiệt rõ rệt ở phần mặt lưng và tiêu hao pin khá nhanh. ngoài ra, có thể do giao diện amigo 2.0 tối ưu chưa tốt nên một số ứng dụng như facebook messenger thường gặp tình trạng treo trong một vài giây, khá khó chịu. thêm vào đó, giao diện này vẫn gặp hiện tượng trễ khi thao tác như chuyển trang ứng dụng, thực chất do cách nhà sản xuất lập trình chứ không phải chậm, nhưng vẫn không thể tạo cảm tình nơi người dùng.
kết luận:
nhìn chung, với giá bán chính hãng khoảng 6 triệu đồng, gionee elife s5.1 là một lựa chọn hợp lý của những người dùng cần một chiếc smartphone có thiết kế đẹp, cấu hình tầm trung cho hiệu năng đủ dùng cho các tác vụ thông thường và cũng không có nhu cầu chụp đẹp với một thiết bị di động.
>> mở hộp elife s5.1, smartphone mỏng nhất của gionee

theo : news. nguồn : genk