(GDVN) - Ngày 21/3, tại Hà Nội, Ban Tuyển sinh Quân sự Bộ Quốc phòng công ty họp mặt các cơ quan thông tấn, tạp chí tuyên truyền công việc Tuyển sinh Quân sự năm 2016.

========> Trung tâm gia sư Hà Nội uy tín: gia sư môn lý

Thiếu tướng Trần Hữu Phúc, Cục trưởng Cục trường học (Bộ Tổng tham vấn quân đội quần chúng Việt Nam), Phó Trưởng Ban thường trực Ban Tuyển sinh Quân sự Bộ Quốc phòng chủ trì buổi gặp mặt.

Tại đây, các phóng viên được nghe Đại tá Vũ Xuân Tiến, Trưởng phòng chiến lược Tổng hợp, Cục nhà trường Báo cáo tóm tắt kết quả công tác tuyển sinh quân sự năm 2015; phương hướng công tác tuyển sinh quân sự năm 2016; chỉ tiêu tuyển sinh và những điều cần biết về Tuyển sinh Quân sự năm 20116.

Theo đó, 21 trường đại học, cao đẳng trong quân sĩ sẽ đơn vị tuyển sinh, với phương thức xét tuyển trên hạ tầng kết quả của Kỳ thi THPT quốc gia. Các thí sinh dự thi hệ quân sự phải thực hành sơ tuyển tại Ban tuyển sinh quân sự các địa phương, có đủ căn cứ theo quy chế của Bộ Quốc phòng.

[center !important]quang cảnh buổi họp mặt các cơ quan thông tấn, tin báo tuyên truyền công việc Tuyển sinh Quân sự năm 2016 (Ảnh: Thùy Linh)[/center !important]


Khi có hướng dẫn về tuyển thẳng và dành đầu tiên xét tuyển của Ban Tuyển sinh Quân sự (Bộ Quốc phòng), các trường sẽ thông báo các chỉ tiêu tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển.

Đối với nhiều trường, khi xét tuyển đến một mức điểm nhất định vẫn còn kế hoạch, nhưng số thí sinh cùng bằng điểm cao hơn số lượng chỉ tiêu còn lại thì thực hành xét tuyển theo các chiến lược phụ.

một số nội dung điều chỉnh so với năm 2015 như sau:

Năm 2016, chỉ có ba trường quân đội hình nữ

Ban Tuyển sinh Quân sự (Bộ Quốc phòng) cho biết để dự tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng quân sự, thí sinh (ngoài quân đội) phải có độ tuổi từ 17 đến 21, quân lính tại ngũ hoặc đã giải ngũ từ 18 đến 23 tuổi, thiếu sinh quân từ 17 đến 23 tuổi.

Năm 2016, chỉ có ba trường quân đội hình nữ, bao gồm các ngành: thầy thuốc quân y tại Học viện Quân y, các đơn vị quản lý ngoại ngữ tại Học viện công nghệ quân sự, các ngành: kỹ thuật tin tức, Điện tử viễn thông, Điện tử Y sinh, Khí tài quang đãng, Địa tin học tại Học viện công nghệ quân sự.

Thí sinh dự thi vào các trường khối binh sĩ đăng ký sơ tuyển từ ngày 10/3 đến trước ngày 10/5.


Thí sinh cần lưu ý: Phải khiến hai bộ giấy má, 1 bộ hồ sơ đăng ký sơ tuyển do Ban Tuyển sinh Quân sự (Bộ Quốc phòng) phát hành và 1 bộ thủ tục đăng ký dự Kỳ thi THPT quốc gia do Bộ GD&ĐT phát hành. Thí sinh là tuổi teen ngoài binh sĩ có thể thực hiện đăng ký sơ tuyển trước hoặc sau khi đăng ký dự Kỳ thi THPT đất nước.

Theo qui định riêng của tuyển sinh quân sự, khi nộp hồ sơ đăng ký sơ tuyển Tuyển sinh Quân sự, ngoài bộ giấy tờ sơ tuyển, thí sinh tốt nghiệp THPT từ năm 2015 trở về trước phải nộp thêm bản sao có chứng nhận học bạ THPT.

Đối với thí sinh sẽ tốt nghiệp năm 2016 cần nộp bản sao chứng thực học bạ THPT hoặc bản sao trích lục học bạ có đủ phần kết quả học tập của năm học kỳ (tính đến học kỳ 1 năm lớp 12) có công nhận của Ban giám hiệu nhà trường nơi thí sinh đang học.

chọn lựa thí sinh (cả nam và nữ) đạt không mệt mỏi loại một và loại hai ở các chỉ tiêu: Nội khoa, tâm tâm thần, ngoại khoa, da liễu, mắt, tai-mũi-họng, răng-hàm-mặt, vòng ngực.

Không nhận giấy tờ đăng ký xét tuyển trực tuyến

Ban Tuyển sinh Quân sự lưu ý; Thí sinh có thể nộp giấy tờ đăng ký xét tuyển trực tiếp tại trường hoặc qua trục đường chuyển phát nhanh, chuyển phát ưu tiên. Các trường binh sĩ không nhận giấy tờ đăng ký xét tuyển online.

[center !important]Thiếu tướng Trần Hữu Phúc, Cục trưởng Cục trường học (Bộ Tổng tham vấn quân sĩ nhân dân Việt Nam), Phó Trưởng Ban túc trực Ban Tuyển sinh Quân sự Bộ Quốc phòng chủ trì buổi gặp gỡ. (Ảnh: Thùy Linh)[/center !important]


Các trường binh sĩ cũng chỉ nhận giấy má đăng ký xét tuyển đối với thí sinh đa qua sơ tuyển, có đủ tiêu chí qui định của Bộ Quốc phòng, tham dự Kỳ thi THPT đất nước năm 2016 tại cụm thi do các trường Đại học chủ trì, các môn thi phù hợp với nhóm hợp các môn thi để xét tuyển vào các trường quân đội mà thí sinh đăng ký.

Thí sinh cần đặc thù lưu ý:


Ban Tuyển sinh Quân sự cho biết trường hợp thí sinh không gửi đủ giấy má đăng ký xét tuyển về trường đã nộp giấy má sơ tuyển theo đúng thời gian quyết định của Bộ GD&ĐT thì sẽ mất quyền xét tuyển cầu nguyện 1 vào trường đã sơ tuyển.

Thí sinh gửi thủ tục xét tuyển vào trường không nộp hồ sơ sơ tuyển cũng không được xét tuyển hoài vọng 1 vào trường đó.

Năm 2016, khối quân sĩ chỉ có độc nhất trường Sĩ quan Không quân tuyển 120 chỉ tiêu vào giảng giải Cao đẳng quân sự.

Việc xét tuyển mong ước 1 và cầu nguyện bổ sung vào giảng giải Cao đẳng quân sự lĩnh vực kỹ thuật Hàng không thực hiện như tuyển sinh vào huấn luyện sĩ quan cấp quân đội tay nghề Đại học.

Các quy tắc xét tuyển

Ban Tuyển sinh Quân sự ban bố nhóm hợp môn xét tuyển của các trường quân sự như sau:

- Học viện Quân y: tổ hợp môn thi xét tuyển là B00 và A00

- Học viện Biên phòng: đội hợp môn thi xét tuyển C00 và A01

- Học viện công nghệ quân sự: nhóm hợp môn thi xét tuyển D01, D02, D04 và A00, A01.

- Trường Sĩ quan chính trị: tổ hợp môn thi xét tuyển C00 và A00

- Học viện kỹ thuật quân sự, Học viện hậu cần, Học viện Phòng không- Không quân và các trường Sĩ quan nguồn tin, Sĩ quan Công binh, Sĩ quan Đặc công: tuyển sinh theo đội hợp môn thi xét tuyển A00 và A01.

- Học viện Hải quân, các trường sĩ quan Lục quân 1, Lục quân hai, Không quân, Pháo binh, Tăng- thiết giáp, Phòng hóa, công nghệ quân sự (Vin- Hem Pích): Xét tuyển theo đội hợp môn thi A00.

quy tắc xét tuyển vào các trường quân sự năm 2016 sẽ được thực hiện thống nhất như sau:


tiêu chí tổng điểm của thí sinh, gồm tổng điểm 3 môn đăng ký xét tuyển (các trường có quyết định môn thi chính, môn thi chính nhân hệ số hai và quy đổi theo quy chế của Bộ GD&ĐT) và điểm ưu tiên, các trường sẽ xét tuyển theo đúng lĩnh vực đăng ký của thí sinh, thực hành xét tuyển từ thí sinh có tổng điểm thi cao nhất trở xuống đến đủ chiến lược.

Ban Tuyển sinh Quân sự cho biết trường hợp xét tuyển đến một mức điểm một mực vẫn còn mục tiêu, nhưng số thí sinh cùng bằng điểm cao hơn số lượng kế hoạch còn lại, các trường sẽ thực hiện theo các kế hoạch phụ, xét tuần tự theo trình tự sau:

tiêu chí một: Đối với trường có môn thi chính hệ số 2 thì thí sinh có điểm môn thi chính nhân hệ số 2 cao hơn sẽ trúng tuyển. Theo đó:

- Học viện Quân y: Xét tuyển tổ hợp các môn thi Toán- Hóa- Sinh, thí sinh có điểm thi môn đồ học cao hơn sẽ trúng tuyển; tổ hợp các môn xét tuyển Toán- Lý- Hóa, thí sinh có điểm thi môn Toán cao hơn sẽ trúng tuyển.

- Trường Sĩ quan Phòng hóa xét nhóm hợp các môn xét tuyển Toán- Lý- Hóa thì thí sinh có điểm thi môn Hóa cao hơn sẽ trúng tuyển.

- Đối với các trường có tổ hợp các môn xét tuyển Văn- Sử- Địa, thí sinh có điểm thi môn Văn cao hơn sẽ trúng tuyển.

- Đối với các trường còn lại có đội hợp các môn xét tuyển Toán- Lý- Hóa và Toán- Lý- Tiếng anh và Toán- Văn- Sử thì thí sinh có điểm Toán cao hơn sẽ trúng tuyển.

tiêu chí 2: Sau khi xét kế hoạch một, trường vẫn còn chiến lược nhưng có nhiều thí sinh cùng bằng điểm, cùng có kế hoạch một như nhau sẽ xét đến tiêu chí 2 như sau: Thí sinh có tổng cộng điểm tổng kết môn học của ba môn xét tuyển trong niên học kỳ (tính đến học kỳ một năm lớp 12) cao hơn sẽ trúng tuyển.

chỉ tiêu ba: Sau khi xét kế hoạch hai, trường vẫn còn tiêu chí nhưng có nhiều thí sinh cùng bằng điểm, cùng có mục tiêu một và chỉ tiêu hai như nhau thì xét đến kế hoạch ba như sau: Thí sinh có tổng cộng điểm tổng kết môn học của 3 môn xét tuyển học kỳ 1 năm lớp 12 cao hơn sẽ trúng tuyển.

Khi xét đến chiến lược ba vẫn chưa đủ tiêu chí thì chủ toạ Hội đồng tuyển sinh trường quy định tuyển mong ước bổ sung tiếp theo hoặc Thống kê Ban Tuyển sinh Quân sự coi xét, quy chế.


Nguồn: Tổng hợp trên mạng