(GDVN) - thiển nghĩ, những thầy cô hay có cơ hội “xã giao” cần sự thận trọng trước những việc làm cho của mình để lưu giữ hình ảnh người thầy 1 cách trọn vẹn.

========> Tìm hiểu thêm về gia sư: gia sư hà nội

LTS: Hàng năm có toàn bộ cuộc đại hội cũng như ngày lễ lớn trong trường học, sau mỗi lần đại hội hay ngày lễ đó là cuộc liên hoan, mà mỗi cuộc liên hoan đó không bao giờ là không có uống bia, rượu.

Điều đó đối với xã hội hiện giờ nhiều người cho là thường ngày nhưng với ngành nghề giáo dục thì nó lại gây ảnh hưởng không nhỏ tới học trò. Trong bài đăng này, cô giáo Nguyễn Cao thẳng thừng chỉ ra điều đó.

Tòa biên soạn trân trọng giới thiệu cùng người đọc.


Có nhiều người quan điểm đàn ông không nhậu nhẹt là…đàn bà. Và, thực tại những người đàn ông không biết uống rượu bia hoặc không muốn uống thì thường rất ít bạn bè.

Chính vì vậy mà thời nay vấn nạn rượu bia đã trở thành nỗi khiếp sợ của bao người. Người ta mời nhau ở mọi nơi, mọi lúc, người ta uống với nhau không chỉ nơi quán xá, thậm chí cả trong các cơ quan, công sở, nhà trường…

Đối với giảng đường, đã có nhiều chỉ đạo, chỉ dẫn của cấp trên là không được uống rượu bia trong giờ hành chính, không được lên lớp khi có mùi bia rượu, không được diễn ra ăn nhậu trong khuôn viên trường học.

tất cả điều đó đều hướng tới một môi trường trong sáng của các công ty nhà trường, hướng tới sự gương mẫu của mỗi thầy giáo.

[center !important]Tệ nạn ngồi nhậu của giáo viên (Ảnh minh họa)[/center !important]


bên cạnh đó, nhiều nơi, nhiều lúc vẫn công ty ăn nhậu trong khuôn viên nhà trường, vẫn uống rượu trong giờ hành chính mà đầy đủ những người vi phạm này lại chính là các thầy cô trong Ban giám hiệu giảng đường và các thành phần cốt cán.

chấm dứt các buổi chiêu đãi, sinh hoạt là bao giờ cũng mời cơm thân tình. Mà đã là cơm thân tình là khăng khăng sẽ có rượu bia mời nhau. Nhiều bữa tiệc được kéo dài từ trưa cho đến tối. Từ đó, chuyện mời nhau chén rượu, cốc bia đã thành một tiền lệ khi có dịp gặp nhau của các thầy cô.

Trong trường học, Ban giám hiệu là người đề của các nội quy, qui định của đơn vị, là người rộng rãi các quyết định, các thông tư, các bộ luật cho cán bộ nhân viên nhà trường mà lại có thể ngồi nhậu với nhau trong giờ hành chính, có những lần chủ trì cuộc họp mà còn nồng nặc mùi rượu bia.

Nhiều vị trong Ban giám hiệu thường mời những cô giáo nòng cột, thân cận trong trường khi gia đình có giỗ, có việc và dẫn đến trạng thái trường học nhiều hôm không có người trực lãnh đạo…Rõ ràng, những sự việc như trên chẳng phải đẹp chút nào trong mắt đồng nghiệp và học trò giảng đường.

Chuyện uống rượu bia trong giờ hành chính, trong khuôn viên lớp học đôi lúc đã thành tiền lệ mỗi khi cần phường giao nhau. Văn hóa người Việt trọng tình nghĩa mỗi khi có khách khứa đến nhà mình, công ty mình.

Nhưng, có nhẽ với đặc biệt của ngành giáo dục, việc làm cho này có lẽ chưa đẹp trong mắt cõi tục, nhất là mắt các em học trò.


thiết tưởng, những thầy cô hay có cơ hội “xã giao” cũng cần sự thận trọng trước những việc khiến cho của mình để lưu giữ hình ảnh người thầy một cách trọn vẹn trong ánh mắt học trò và bố mẹ các bạn học sinh học sinh.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng