[color=rgb(0, 0, 0)]cũng như bao tín đồ của apple s[/color]au 1 tuần iphone 6 ra mắt, chris miller đã không hề đắn đo khi quyết định nâng cấp lên iphone 6 từ chiếc iphone 5s có giá bán 200 usd kèm hợp đồng của nhà mạng. thế nhưng sau 2 tháng sử dụng iphone 6 anh đã quyết định quay trở lại với chiếc iphone 5s cũ hơn. hãy cùng xem đâu là lý do.
android.vn/images/tintuc/2014/12/01/36736_1.png" border="0" alt="" />​
mới đầu, mọi thứ với iphone 6 tưởng chừng như hoàn hảo. nhờ màn hình lớn, chris nhắn tin nhanh và "sướng" hơn. healthkit thì cũng tỏ ra hữu dụng và thậm chí chiếc iphone 6 của anh cũng không hề bị cong như nhiều người dùng không may khác. tuy nhiên, sau đó anh có việc phải ra nước ngoài. điều này buộc chris phải cần đến một chiếc điện thoại đã được unlock để có thể sử dụng ở nơi định đến. vì thế bất đắc dĩ mà anh đành mang theo iphone 5s trong chuyến đi của mình. chỉ vài ngày sau, anh nhận thấy một điều quan trọng: iphone 5s là chiếc điện thoại tốt hơn.
ngoài kích thước cùng khả năng thanh toán thông qua kết nối nfc thì iphone 6 chằng có gì khác iphone 5s. tất nhiên, iphone 6 vẫn được trang bị vi xử lý nhanh hơn, màn hình nhiều điểm ảnh, camera tốt hơn, chip wi-fi nhanh hơn và khả năng quay video chậm ấn tượng hơn nhưng ngay cả với người nghiện smartphone như chris, anh cũng khó có thể nhận thấy sự khác biệt. đơn giản là vì iphone 5s và iphone 6 cũng đã rất nhanh, chụp ảnh đẹp, vào wi-fi "vèo vèo rồi.
thứ duy nhất có thể phân biệt giữa iphone 6 với iphone 5s là kích thước và thiết kế mà theo cảm nhận của chris thì chiếc iphone mới nhất có vẻ tệ hơn. anh là người có bàn tay nhỏ và sử dụng iphone 6 khiến anh lúc nào cũng phải "sống trong sợ hãi" rằng mình có thể dễ dàng đánh rơi chiếc điện thoại của mình bất cứ lúc nào. chính vì thế, chris phải bỏ thêm tiền để mua thêm bao da để cầm nắm và bảo vệ điện thoại của mình tốt hơn. tuy nhiên, dù có bao da, cảm giác cầm iphone 6 vẫn không thể thoải mái như iphone 5s vì kích thước lớn. ý nghĩ cho rằng điện thoại to là không tốt chỉ đúng với apple của trước kia mà thôi: thời điểm đó họ ra mắt iphone 5 cùng một quảng cáo nói về việc điện thoại không nên có màn hình quá lớn. nhưng giờ đây với iphone 6, mọi chuyện đã khác.
theo cá nhân của chris, anh không nhận thấy màn hình lớn là đánh đổi đáng giá cho kích thước của iphone 6. với iphone 5s, anh vẫn có thể có thể xem tiểu thuyết, xem phim, lướt twitter trong khi anh nên nói chuyện cùng người khác giống như trên iphone 6 mà chẳng có gì khác biệt.
đây không phải là vấn đề của riêng iphone mà là cái "dễ người dễ ta, khó người khó ta" đối với những smartphone khác. năm ngoái, chris cũng sử dụng một chiếc moto x khi anh cần phải sử dụng điện thoại android trong một vài trường hợp và trong năm nay thì anh vẫn đánh giá moto x cao hơn bất cứ siêu phẩm di động nào của motorola. không chỉ vì moto x đạt kích thước phù hợp mà còn bởi smartphone này vẫn có thể chạy được phiên bản android mới nhất như nhiều smartphone ra mắt trong năm 2014. quan trọng hơn là anh không bỏ lỡ bất cứ tính năng đáng giá nào với chiếc moto x này.
ngoại trừ những nâng cấp phần cứng thì theo chris các tính năng di động mới nhất hiện này hầu hết đều đến từ phần mềm mà các điện thoại cũ vẫn có thể hoạt động được. đó là lý do mà chris cho rằng iphone 5s tốt hơn iphone 6.
chris cũng cho biết anh không khuyến khích mọi người bán đi smartphone mới của mình để quay trở lại dùng smartphone cũ hơn vì xét cho cùng, màn hình lớn hơn vẫn đem lại nhiều giá trị đối với một vài người. cũng khó tránh khỏi thực tế rằng vòng đời của smartphone đang ngày càng bị rút ngắn lại. tuy vậy, anh nghĩ rằng mọi người nên so sánh iphone 5s, iphone 6 hay thậm chí là smartphone android một cách công bằng thay vì mặc định cho rằng cứ smartphone mới hơn thì sẽ tốt hơn. tốt nhất là nên chọn smartphone phù hợp với giá tiền và nhu cầu của mình thay vì cứ đua đòi theo những mẫu mã mới nhất.
tham khảo: gizmodo
>> người già nói gì về facebook?

theo : news. nguồn : genk