thường ngày ung thư tiền liệt tuyến được chuẩn đoán dựa vào hệ lụy sinh thiết tuyến tiền liệt. Lúc kiểm tra bằng tay hoặc kết quả khám chữa PSA sở hữu thất thường, thì người mang bệnh bị nghi ngờ mắc u tiền liệt tuyến phải sinh thiết tiền liệt tuyến để xác định chính xác bệnh. Tuy vậy, những nhà khoa học đã phát hiện sớm thêm 1 phương pháp mới giúp dự đoán ung thư tiền liệt tuyến chính xác.
u tuyến tiền liệt là một căn bệnh xảy ra khi những tế bào bất thường phát triển trong tuyến tiền liệt. Đây là một bệnh tăng trưởng chậm trễ và đa phần đàn ông mắc chứng u tuyến tiền liệt mức nhẹ sống đa dạng năm không sở hữu dấu hiệu và không đe dọa tính mạng. Tuy nhiên ung thư tiền liệt tuyến với thể di dộng xương và mang thể dẫn theo tử vong.


người mắc bệnh mang thể được dự đoán ung thư tiền liệt tuyến phê chuẩn tinh lực.
các nhà diều tra của Đại học Adelaide, Australia đã điều tra sớm ra một chỉ dấu sinh vật học trong tinh lực sở hữu chức năng chẩn đoán ung thư tiền liệt tuyến chính xác 1 người bệnh sở hữu bị bệnh hay ko. Qua ấy đưa ra các giải pháp điều trị phù hợp, giúp người bệnh sớm hồi phục và tần tiện mức giá điều trị.
phê chuẩn cuộc diều tra những nhà kỹ thuật đã phân tích dòng tinh lực của 60 đối tượng đàn ông và phát hiện sớm ra 1 phân tử cực nhỏ gọi là microRNA ở những người bị bệnh bị u tiền liệt tuyến, điều kinh ngạc là nó cho hệ lụy chính xác đến không ngờ, đồng thời sở hữu khả năng kiểm tra sớm ung thư tiền liệt tuyến ngay từ khi người mang bệnh ở giai đoạn đầu của bệnh. Trước đây việc khám chữa PSA trong máu thường cho hệ quả dương tính không chỉ mang bệnh ung thư tiền liệt tuyến mà ngay cả viêm tuyến tiền liệt. Có chỉ dấu sinh vật học microRNA này, các nhà khảo sát cho rằng nó chính xác hơn cả phương án thăm khám PSA ngày nay.