“Thưa thầy thuốc, tôi năm nay 56 tuổi, bị mắc ung thư tuyến tiền liệt bí quyết đây 2 năm, mặc dù bệnh phát triển muộn nhưng tôi luôn thấy lo nghĩ. Hai chữ “ung thư” luôn lo ngại trong tâm não tôi và tác động phần lớn tới chế độ sống của tôi. Xin bác sĩ cho tôi nhận biết bị ung thư tuyến tiền liệt mang thể sống trong bao lâu?”.
Đáp:
Thưa chưng, ung thư tuyến tiền liệt là một bệnh hay gặp ở mày râu trên 50 tuổi. Dấu hiệu để nhận mặt ung thư tuyến tiền liệt thường chưa hiểu ràng phải đa dạng đối tượng kiểm tra sớm bệnh khi bước vào giai đoạn nặng. Ở đây, câu hỏi của bác chưa cho chúng tôi nhận thấy bệnh đang ở thời đoạn nào.
vì sao để nhận biết bị u tuyến tiền liệt?
Theo PGS.TS. Thầy thuốc Vũ Lê Chuyên, với 2 bí quyết chính để xác định 1 người sở hữu bị u tuyến tiền liệt hay ko là: định lượng PSA (chất do TTL tạo ra) trong máu và khám chữa trực tràng để dự đoán và sinh thiết tuyến tiền liệt.

bác sĩ Chuyên giảng giải thêm: “Ung thư tuyến tiền liệt có thể khiến cho lượng PSA trong máu gia tăng. Không chỉ thế, chủ yếu ung thư tuyến tiền liệt đều bắt nguồn ở vùng mang thể sờ được khi kiểm tra trực tràng”.
u tuyến tiền liệt ở giai đoạn đầu, các tế bào u chỉ vững mạnh ở trong tuyến. Khi không được điều trị kịp thời, khối bướu sẽ to dần và xâm lấn ra bên ngoài tuyến tới các cấu trúc hoặc cơ quan phụ cận như túi tinh, bóng đái và trực tràng. Khi u tuyến tiền liệt phát triển đến giai đoạn muộn màng, các tế bào u sẽ lan sang những công ty khác theo đường máu hoặc theo đường bạch huyết, định nghĩa y học gọi đấy là tình trạng chuyển động. Ung thư tuyến tiền liệt di dộng vào xương và tăng cường tại đấy.
u tuyến tiền liệt có thể sống trong bao lâu?
Để hồi đáp câu hỏi ung thư tuyến tiền liệt có thể sống trong bao lâu? Chúng tôi xin khẳng định rằng, u tuyến tiền liệt mang thể điều trị được.
tuy vậy việc điều trị cũng như tiên lượng được vai trò sống của người bệnh, phụ thuộc vào đa dạng yếu tố: Tuổi, bệnh tất nhiên, chừng độ u, nhu cầu điều trị u của bệnh nhân, mức độ chịu chứa các mẫn cảm phụ xảy ra trong khi điều trị…