Chanh đào thường có từ tháng 8-9, mang tác dụng rất khả quan trong việc đề phòng bệnh các con phố hô hấp.
Vỏ chanh đào chứa rộng rãi tinh dầu, mang tác dụng trị ho, viêm họng, cảm cúm, hạ sốt… Ruột chanh cất hàm lượng đáng kể acid xi-tric (khoảng 8% khối lượng khô) nên rất với tác dụng phòng trị ho, khản tiếng, lúc ngâm mang mật ong tăng hiệu quả trị ho hơn. Không những thế chanh đào cất đa dạng vitamin A, B1, B2, đặc trưng là vitamin C, có tác dụng giải nhiệt, lợi tiểu, kháng viêm, tiêu độc…

không những thế, mật ong có sắp 200 chất như tuyến đường đơn, protein, các vitamin, muối khoáng, men với tác dụng vô trùng, diệt khuẩn và tẩm bổ cho cơ thể. Chính do đó phương pháp ngâm chanh đào cộng mang mật ong và con đường phèn là bài thuốc công hiệu chữa những bệnh tuyến phố hô hấp.
vật liệu
Chanh đào cùng mật ong, con đường phèn là phương thuốc trị ho rất tích cực.
- 1 kg chanh đào, chọn quả tương đối già, vỏ chanh bóng, ruột hồng, lựa các quả tươi, chín vàng, mỏng vỏ
- 1 lít mật ong
- 0,8 kg tuyến đường phèn
- Bình thủy tinh
- Vỉ nén bằng nan tre
cách ngâm chanh đào mật ong
Cach ngam chanh dao, mat ong phong ngua benh duong ho hap hinh anh hai
nguyên liệu trong bí quyết ngâm chanh đào cũng đơn giản.
Bước 1: Rửa sạch chanh, pha một ít muối có nước sôi để nguội, ngâm 30 phút rồi vớt chanh ra để thật khô. Nếu như chưa đủ độ khô, lấy khăn sạch và khô, lau kỹ từng quả chanh. Lưu ý là khi làm cho, tay, thớt, dao phải thật khô không dính nước. Cắt chanh thành những miếng mỏng, ngâm cả hạt mới rẻ.
Bước 2: trục đường phèn đập nhỏ, đổ một lớp tuyến đường vào lọ, đến 1 lớp chanh, một lớp trục đường, một lớp chanh. Cứ thế cho đến khi hết chanh. Trừ các cục con đường to để cho lên trên cùng.
Cach ngam chanh dao, mat ong phong ngua benh duong ho hap hinh anh 3
Chanh đào mật ong ngâm khoảng 3 tháng là có thể tiêu dùng được.
Bước 3: cuối cùng đổ mật ong vào, lấy vỉ nan nén chanh xuống, đậy kín nắp, để khoảng 3 tháng sẽ dùng được.
Lưu ý: thời gian đầu mới ngâm nên rà soát thông thường xuyên, ví như sau vài ngày thấy sủi bọt thì hớt đi. Không để chanh nổi lên khỏi vỉ vì sẽ dễ bị mốc, nổi váng. Nên ngâm chanh càng lâu càng tốt. Thoạt đầu chanh còn tươi thì ăn khá đắng, nhưng sau một thời gian dài chanh đào ăn như ô mai, vừa thấp cho họng, vừa tăng cường sức khỏe.
Chia sẻ cách làm chanh đào mật ong chữa ho hiệu quả: https://******************/huong-dan-...-hieu-qua.html