PIN Lithium-ion thực thụ đã trở nên chẳng thể thiếu đối mang đời sống công nghệ của chúng ta. Đáng buồn thay, Pin Sạc Lithium-ion lại mang thể gây cháy nổ lúc bị hỏng hóc, Samsung là hãng sản xuất biết rõ nhất về điều này. không những thế, những nhà nghiên cứu đã tìm ra cách để ngăn dự phòng nguy cơ cháy nổ của Sạc Pin lithium-ion.


>>>>>>>>>>Địa chỉ mobilecity sửa điện thoại tốt không?


những nhà nghiên cứu đã tậu ra dòng Pin Sạc Lithium-ion ko gây cháy nổ, ngăn đề phòng các thảm họa như Note 7 trong khoảng thời gian dài (Ảnh: CNET)

Oobleck là 1 dạng đồ chơi trẻ thơ, làm từ bột bắp & nước, đã truyền cảm giác cho các nhà nghiên cứu sáng tạo ra loại Pin lithium-ion an toàn, ít với nguy cơ cháy nổ.

Pin Sạc Lithium-ion thực sự đã phát triển thành không thể thiếu đối mang đời sống khoa học của chúng ta – Pin Sạc Lithium-ion cung cấp năng lượng cho hầu hết các đồ vật điện tử, trong khoảng Laptop đến tai nghe tới điện thoại thông minh thông minh. Đáng buồn thay, Pin Lithium-ion lại có thể gây cháy nổ lúc bị hư hỏng (Samsung là thương hiệu biết rõ nhất về điều này).

>>>>>>>>>>>.Xem thêm: Địa chỉ thay màn hình cảm ứng smartphone uy tín, giá rẻ

1 Sạc Pin lithium-ion có hai điện cực ko bao giờ xúc tiếp với nhau. phần lớn những đồ vật đều tiêu dùng một lớp nhựa bóc biệt để ngăn chặn điều này xảy ra. tuy nhiên, ví như lớp nhựa Đó bị hỏng hóc hoặc những điện cực bị uốn cong, chúng mang thể chạm vào nhau.

& đương nhiên, hậu quả khi chậm tiến độ rất có thể sẽ là 1 vụ nổ.

hôm qua (22/8), những nhà nghiên cứu đã diễn tả 1 cách thức sửa chữa & lại phải chăng tiền sở hữu thể trợ giúp ngăn chặn nguy cơ Pin Sạc chập cháy xảy ra Ở Hội nghị đất nước dịp thứ 256 & Triển lãm của Hiệp hội Hóa học Mỹ. và dòng Sạc mới này được lấy cảm hứng từ các đặc tính của bột bắp con nít.

Gabriel Veith, nghiên cứu chính của Công trình, giảng giải rằng ý tưởng của ông bắt đầu lúc ông nhận ra những đứa trẻ chơi sở hữu oobleck. Oobleck, được đặt tên theo một cuốn sách của tiến sĩ Seuss, hoạt động tương tự như một chất lỏng. Nhưng ví như Quý khách hàng chạm vào nó hoặc cố tình đi lại nó, nó sẽ làm việc tương đương với 1 chất rắn.

>>>>>>>Xem thêm: Mách bạn những bài thuốc điều trị viêm khớp gối hiệu quả

Theo giảng giải của Mạng thông báo kỹ thuật & kỹ thuật TP.HCM, Oobleck là 1 hổ lốn nước & bột bắp khuấy đều. thường nhật, Oobleck Ở trạng thái như thạch, nhưng lúc chịu lực ép mạnh, hỗn hợp này sẽ quánh lại như chất rắn. Tên Gọi “Oobleck” thành lập từ tác phẩm “Bartholomew và Oobleck” (1949) của Dr. Seuss, kể về 1 chất dính màu xanh lá với thuộc tính tương tự. Oobleck có thể gọi là chất lỏng hóa rắn.

dùng kim chỉ nan Đó, Veith & các đồng nghiệp đã tìm cách thức đưa các hạt silica vào Sạc, để phục vụ Đặc điểm tương tự như chất lỏng hóa rắn Oobleck. lúc Sạc bị va đập, những hạt silica sẽ đông & cứng lại, ngăn chặn chiếc chảy của những ion. Điều chậm tiến độ sở hữu tức thị Sạc sẽ ko bị chập cháy nữa.

Theo trang Science, nhóm nghiên cứu đã đăng ký bằng sáng chế cho kỹ thuật với tên "Chất điện phân chống va đập an toàn". lâu dài, nhà nghiên cứu Veith kỳ vọng sẽ nâng cấp cửa hàng & áp dụng vào Pin trong máy bay không người lái & rút cuộc là trong hàng ngũ vũ trang, nơi những binh sĩ thường với theo các viên Pin nặng trên người.