Nguy cơ thất bại là một điều không thể tránh trong tổ chức event, nhưng nếu như người thực hiện event biết được những nguy cơ thất bại có thể xảy ra và từ đó xây dựng biện pháp dự phòng thì nguy cơ thất bại có thể giải quyết được. Từ đó có thể yên tâm thực hiện sự kiện hoàn hảo mà không phải lo tới việc xảy ra bất kì một sai sót nào. Vậy để kiểm soát nguy cơ thất bại trong thực hiện sự kiện thì bạn cần làm gì? Dưới đây là bảng kế hoạch chi tiết để kiểm soát nguy cơ thất bại trong thực hiện event mà chúng tôi đã rút ra từ khá nhiều event khác nhau bạn có thể tham khảo.

To chuc Tet trung thu cho thieu nhi

Địa điểm thực hiện event đó như thế nào?

Với trường hợp này có 2 tình huống có thể xảy ra: Thứ nhất có thể địa điểm này bạn đã từng sử dụng qua rất nhiều lần nhưng tại trường hợp này, vẫn cần phải quản lý rủi ro bằng cách bạn cần phải xác định và đánh giá các rủi ro có thể xảy ra kể từ lần cuối cùng bạn sử dụng nó. Tình huống thứ hai có thể xảy ra đó là bạn chưa bao giờ tới địa điểm này. Trong trường hợp này, bạn nên đến địa điểm để xem xét đánh giá và xác định những nguy cơ và nguy cơ thất bại có thể xảy ra.

Tham khảo thông tin từ những event trước

Mặc dù không thể xác định rủi ro có thể xảy tới, nhưng xem các sự kiện tương tự là rất hữu ích. Ví dụ như trong các event thể thao quan sát có thể cung cấp thêm kiến thức về hành vi của khán giả và người chơi hơn thế nữa kiểm soát đám đông là một yếu tố thiết yếu trong quản lý sự kiện thể thao. các nhân viên event đòi hỏi cần phải có khả năng phản ứng nhanh chóng khi có vấn đề xảy ra có như thế sự kiện mới được thực hiện hoàn hảo.

Chuẩn bị sẵn những trang thiết bị cần thiết cho sự kiện

tổ chức lễ khai trương

Những nhà quản lý sự kiện phải đảm bảo rằng phải đầy đủ những trường hợp khẩn cấp như: chấn thương hay là bệnh nặng của người chơi hay là khán giả, hỏa hoạn, đe doạ bom mìn, rối loạn đám đông và điều kiện khí hậu như sét, mưa xối xả, lũ lụt... Yếu tố quan trọng không thể thiếu trong quản lí sự kiện đó là có sự hỗ trợ của nhân sự để công việc của họ được tổ chức một cách thức hiệu quả nhất.Mặc dù an toàn là vấn đề được đặt lên hàng đâu nhưng cũng còn có một vài vấn đề đáng quan tâm nữa như tiền bạc, phục vụ, nhân sự, vệ sinh an toàn thực phẩm.