Qua rộng rãi năm với Máy hút bụi iRobot, tôi đã học được phổ thông mẹo và thủ thuật. Một số lời khuyên là lý tưởng nhưng các lời khuyên khác mà bạn có thể chưa bao giờ nghe nhắc tới.

Lagihitech đã liệt kê 23 mẹo hút bụi robot say mê của tôi dưới đây và tôi hy vọng bạn thấy chúng thật hữu ích như tôi!

1: Sử dụng kẹp dây thiết bị

Robot hút bụi vô tình cũng bị vướng vào những dây nguồn của vật dụng điện trong nhà và thỉnh thoảng bạn với thể gặp may mắn vì robot ko bị vướng trong dây nhưng thường thì chúng sẽ ko bị rối.

Cách rẻ nhất là nên tiêu dùng kẹp để giữ dây khỏi mặt đất.

2: Để gọn gàng giày của bạn

Theo lề thói thì lúc về bạn sẽ để giày 1 bên cửa ra vào và khi khiến cho việc robot vô tình sẽ hút phải dây giày của bạn.

Vì thế hãy sắp đặt giày gọn ghẽ lên giá nhé hoặc nhét dây vào trong giày của bạn.

3: Hãy ngẫu nhiên

Ví như bạn có robot hút bụi của bạn ở cùng 1 vị trí sạc xoành xoạch làm sạch cùng một phòng, phải chăng nhất là trộn nó lên một tẹo. Đặt 1 dòng ghế hoặc thậm chí 1 cái giày ở 1 vị trí tự nhiên để trộn nhịp độ làm cho sạch.

Điều tuyệt vời của máy hút bụi là chúng khiến sạch các khu vực mà chúng ta sở hữu thể bỏ lỡ vì chúng lập bản đồ hoặc đi quanh đó phòng một bí quyết ngẫu nhiên. Nhưng nếu bạn luôn có robot dọn dẹp cùng 1 phòng theo cộng 1 phương pháp thì nó không hoàn toàn khiến sạch tốt nhất mang thể.

4: Ghế nghiêng?

Đôi khi robot hút bụi của bạn không thể chui xuống gầm ghế vì kích thước lớn hơn. Đối mang 1 tình huống lý tưởng, tốt nhất là lật ghế và đặt chúng lên bàn để robot hút bụi mang thể làm cho sạch bên dưới chúng. Giả dụ đây chẳng hề là 1 chọn lựa, bạn có thể chuyển động ghế tới 1 phòng khác hoặc lật chúng ra. Tôi thậm chí đã được biết là đặt ghế ở hai bên và để robot khiến cho sạch quanh đó chúng theo cách thức ấy.

Nhưng bí quyết đam mê của tôi để khiến sạch dưới các loại ghế khó khăn là dựa chúng vào một dòng gì ấy . Điều này cho phép robot khiến cho sạch dưới bàn và ghế vì nó chỉ phải đối phó sở hữu hai chân thay vì 4. Chỉ làm cho theo phương pháp này nếu bạn không ngại những cái ghế cọ xát với tường hoặc thậm chí ngã xuống trong một số cảnh huống.

5: Bộ đếm thời gian

Nhiều máy hút bụi đương đại với thể được thiết lập để chạy bằng bộ hứa giờ hoặc kiểm soát qua áp dụng. Hãy tận dụng lợi thế này để theo dõi nhé.

6: Xem nó!

Lúc bạn lần trước tiên nhận được robot hút bụi, bạn cần xem nó làm việc lần trước hết. Đây chẳng phải là 1 vấn đề bởi vì đông đảo mọi người đều rất thích xem robot khi họ lần đầu tiên sở hữu được chúng.


Xem thêm:
Cónên tìm robot hút bụi thông minh hay không?
Bạn muốn xem nó bị kẹt ở đâu và các điều cần tránh?

7: Lông thú cưng

Mẹo phải chăng nhất tôi với thể đưa ra về lông thú cưng lúc đề cập đến máy hút bụi robot là chạy chúng thường xuyên. Bạn sở hữu thể thấy nên chạy robot hút bụi mỗi ngày nếu như bạn sở hữu nhiều thú cưng để khiến cho sạch lông thú cưng.

8: Thảm

Khiến cho sạch thảm không hề là một vấn đề quá to đối mang robot. Bạn hãy im tâm vì robot sáng tạo sở hữu thể trèo lên thảm và làm sạch thường nhật nhé.

9: Bảo trì

Chỉ vì bạn với máy hút bụi robot không với tức thị bạn không phải khiến cho sạch robot. Vẫn cần phải mẫu bỏ tóc và bụi khỏi các con lăn, thanh hao quét và bánh xe thường xuyên.

Đây là 1 video chỉ dẫn cho thấy khiến thế nào để làm cho sạch một Roomba.

10: Phụ tùng thay thế

Một mẹo to cho máy hút bụi robot là bạn cần nhớ thay thế một số bộ phận của nó. Chổi quét bên cần phải được thay thế thường xuyên hơn sau ấy bạn nghĩ. Vì 1 lúc nó gãy hoặc xơ rụng thì hiệu quả làm cho sạch chắc chắn sẽ giảm.

Pin không tồn tại mãi mãi và ví như đã dùng 2 năm với pin hiện tại của bạn, thì tôi sẽ coi xét pin mới.

Đừng quên các bộ lọc cũng cần được thay thế!

11: Đề cập về phụ tùng thay thế

Lúc đề cập về những bộ phận thay thế, một mẹo khác là bạn phải nhớ rằng máy hút bụi robot của bạn sẽ ko tồn tại mãi mãi.

Tôi muốn thay thế Roomba của tôi cứ sau 5 năm. Tôi sở hữu thể nói 5 năm là 1 tuổi thọ bổ ích trên máy hút bụi robot. Công nghệ trong những thứ này tăng trưởng rất nhanh và thật khó để tin rằng chúng sẽ ở đâu sau 5 năm nữa, nhưng tôi biết tôi muốn công nghệ đấy trong 5 năm.

12: Đọc hướng dẫn

Vui lòng đọc chỉ dẫn sử dụng thật kĩ trước khi tiêu dùng robot nhé. Một số người tò mò và muốn trải nghiệm ngay khi chưa đọc hướng dẫn, điều đó thật là không nên.

13: Giảm thiểu nước

Robot là thiết bị điện tử thông minh nhưng chưa thể hút được nước. Vì thế đừng chạy robot trên thảm ướt và chú ý làm cho sạch những vũng nước nếu như có trong nhà bạn và nên chặn cửa nhà vệ sinh lúc robot hoạt động nhé.

14: Trạm sạc

Rẻ nhất là đặt trạm sạc trên 1 bề mặt phẳng như gỗ cứng hoặc gạch.

Bộ sạc phải được đặt phẳng trên sàn, không sở hữu gì xung quanh nó ở cả 2 bên trong ít nhất là nửa mét.

Giảm thiểu để bộ sạc hoặc thậm chí những bức tường ảo nơi ánh nắng có thể chiếu vào vì điều đấy sở hữu thể gây nhầm lẫn cho các cảm biến của máy hút bụi robot.

Đừng lo âu nếu như robot của bạn đôi tự nhiên tìm thấy trạm sạc tại nhà. Roomba của tôi 999/1000 lần sẽ tậu thấy cơ sở vật chất nhà nhưng đôi khi nó hết pin trước lúc nó hoạt động. Ko mang vấn đề gì lớn nếu máy hút bụi của bạn không tậu thấy trạm sạc, chỉ cần nhặt nó lên và đưa nó trở lại trạm sạc. Căn nguyên là do những cảm biến bị bụi bám vào, hãy làm sạch những cảm biến của robot và trạm sạc nhé.


Xem thêm:
Robot hút bụi lau nhà sáng tạo nào thấp nhất 2019
15: Cái bỏ sự lộn xộn

Bạn vẫn cần nhặt đồ chơi, áo quần hoặc bất kỳ sự lộn xộn nào với thể ở trên sàn nhà. Khu vực rộng mở khiến cho việc phải chăng nhất để làm sạch và lộn xộn với thể khiến mọi thứ chậm lại.

Đừng quên chiếc bỏ bất kỳ sự lộn xộn nào trong khoảng dưới gầm giường của bạn vì robot của bạn sẽ làm cho sạch dưới đó. Một máy hút bụi hoạt động xuất sắc để khiến sạch dưới giường của bạn.

16: Hãy để nó tự khiến việc!

Tôi biết đôi khi bạn có thể cảm thấy lo lắng nếu robot hút bụi không tới được một chỗ mà hãy kiên nhẫn. Nó mang thể mất một lúc để khiến sạch gần như phòng, chỉ cần để nó khiến việc và Nhìn vào nó thôi.

17: Cân nhắc hai?

Nếu nhưbạn có một ngôi nhà đa tầng, bạn có thể muốn xem xét một máy hút bụi cho mỗi tầng. Giả dụ bạn chỉ sở hữu 1 robot hút bụi và 1 ngôi nhà 2 tầng, bạn sẽ phải đợi nó làm cho sạch tầng dưới cùng và sau ấy sạc lại trước lúc thực hành tầng trên.

18: Tường ảo hoạt động tuyệt vời

Nếu bạn mang một bát thức ăn cho vật nuôi, bạn cần có Tường ảo quanh đó nó. Điều này giữ cho robot khỏi va đập và khiến cho đổ thức ăn hoặc nước ra khỏi bát. Bạn thậm chí mang thể cần 1 chiếc để giữ robot hút bụi ra khỏi các phòng hoặc khu vực riêng lẻ.

Đừng quên thay pin trong các bức tường ảo lúc chúng hết pin.

19: Điều chỉnh cho sàn

Robot hút bụi thông minh để hút sạch trên sàn bình thường hay ngay cả trên thảm. Hãy đặt chế độ làm cho sạch là Automatic.

20: Xem xét nhu cầu của bạn

Tùy vào diện tích sàn của bạn và số phòng trong nhà bạn sẽ sở hữu từng model máy hút bụi theo đề xuất. Do đó hãy Tìm hiểu thật kĩ trước lúc sắm sản phẩm.

21: Tránh hot và lạnh

Một mẹo hay cho máy hút bụi robot là hạn chế để chúng ở nơi quá hot và nơi quá lạnh. Pin trong máy hút bụi không thích nhiệt độ cao.

22: Giữ cho đế sạc sạch

Thường bị quên, đế sạc cũng cần được giữ sạch. Bụi bẩn sẽ tích trữ trên đấy, và bạn hãy khiến cho sạch các điểm liên kết giữa đế và robot.

Phải chú ý tránh nước và giảm thiểu khiến cho sạch đế sạc khi đang cắm điện.

23: Sử dụng lần đầu

Khi bạn lần đầu tiên nhận được robot mới của mình, tốt nhất là cho nó sạc hoàn toàn qua đêm trước lúc bạn sử dụng lần trước hết. Điều này cũng phải khiến cho khi bạn thay pin mới.

Mẹo này thường là mẹo bị bỏ qua số 1 vì mọi người đều nao nức chơi mang robot mới và muốn tiêu dùng nó ngay.