Nửa đầu mùa giải 2019/20, nhiều ngôi sao của bóng đá Anh có thể cũng phải ghen tị với tần suất được nhắc đến của… công nghệ video hỗ trợ trọng tài (VAR). Với những rắc rối đã được VAR tạo ra, cựu trọng tài Mark Clattenburg tin rằng Premier League nên ngừng sử dụng VAR để đưa ra phán quyết về các tình huống việt vị.

Đọc thêm: Soi kèo
"Sự phấn khích và tinh thần của bóng đá có nguy cơ bị phá hủy bởi bản chất chính xác của công nghệ VAR khi bắt việt vị", cựu trọng tài Premier League viết trong một bài luận trên tờ Daily Mail.
"Vậy tại sao không quay lại tin tưởng vào trợ lý trọng tài phất cờ báo lỗi việt vị, và chúng ta chỉ cần tuân thủ các quyết định của họ?"

Trọng tài Mark Clattenburg kêu gọi ngưng sử dụng công nghệ VAR để bắt việt vị.
Dù đề xuất không dùng VAR để bắt việt vị, Clattenburg lại không nghĩ rằng những thay đổi về luật việt vị là cần thiết. Ông viết thêm như sau:
"Tôi không tin vào việc thay đổi luật việt vị.”

"Vì vậy, hoặc là chúng ta cứ chấp nhận việt vị như một vấn đề thực tế - nó vốn là như vậy - và học cách sống chung với những lỗi dù là nhỏ nhất, hoặc là chúng ta tin tưởng tuyệt đối vào trọng tài và chấp nhận rằng sai lầm sẽ xảy ra.”
"Lựa chọn thứ 2 sẽ loại bỏ cuộc tranh luận về những tình huống việt vị bởi… nách, và cũng cho phép cầu thủ và NHM ăn mừng một cách thoải mái hơn, không còn lo sợ một lỗi việt vị loại trừ bàn thắng.”
"Những gì chúng ta không thể làm là đặt ra mức độ cho lỗi việt vị - rồi bạn sẽ còn đi xa đến đâu đây?"
Nhìn lại chiến thắng 6-1 của Man City trước Man United: