Tờ công văn giải trình của trường học về việc để bé gái đứng nắng vì đi học sớm khiến dân tình bức xúc vì có nhiều vấn đề không liên quan.

Vừa qua, vụ bé gái lớp 1 bị giáo viên cho đứng nắng và chụp ảnh phê bình vì đi học sớm nhận được rất nhiều sự quan tâm của dư luận, đa phần là những ý kiến lên tiếng chỉ trích không đồng tình. Sau đó, trường cũng có công văn giải trình về vụ việc này. Công văn gồm 2 trang ghi lại khá chi tiết tình hình vụ việc tuy nhiên khi đọc kỹ giải trình này, dân tình lại một phen xôn xao bức xúc.

Mở đầu công văn giải trình này là một đoạn dài dành lời khen cho trường Tiểu học Quang Trung, cụ thể: “Hoan nghênh trường tiểu học Quang Trung đã tích cực triển khai việc dạy học cho học sinh sau kỳ nghỉ học do dịch Covid-19. Nhà trường đã đảm bảo thực hiện nghiêm các quy định của ngành Giáo dục và Đào tạo, xây dựng quy chế hoạt động của trường để quản lý học sinh, quản lý Nhà trường và vận hành mọi hoạt động của Trường. Trong những năm gần đây, Nhà trường đã có nhiều thành tích được ghi nhận, là một trong những trường tốp đầu của quận Ngô Quyền”.

Theo đó, dân mạng cho rằng, việc tự khen trường trong công văn này là một phần không liên quan mấy đến vụ việc, dài dòng công văn giải trình và khiến rất nhiều người khó chịu.

Không những thế, ở đoạn giải trình chính về vụ bé gái lớp 1 đứng nắng, có đoạn như là lời trách móc phụ huynh đã đưa thông tin này lên mạng xã hội. Cụ thể: “Ngoài việc kiến nghị với cô giáo chủ nhiệm thì phụ huynh học sinh chưa kiến nghị với Ban giám hiệu nhà trường, nóng vội đưa thông tin lên mạng xã hội facebook, làm ảnh hưởng không tốt đến Nhà trường, ngành Giáo dục và Đào tạo của thành phố. Phụ huynh học sinh cũng đã nhận thức và xin rút kinh nghiệm”. Tag: thiet ke karaoke

Một dân mạng bức xúc: “Giải trình vụ học sinh bị đứng nắng mà phần mở đầu đã khen trường ở 1 vấn không liên quan??? Rồi còn trách ngược phụ huynh chưa gì đã đưa lên mxh làm ảnh hưởng ngành GD của thành phố ??? Xin vote 1 phiếu để phụ huynh chuyển trường cho bé, chứ ở lại là sẽ bị đì nhé”.

Trước đó, một phụ huynh có con gái học lớp 1A1, Trường tiểu học Quang Trung (P.Vạn Mỹ, Q.Ngô Quyền, TP.Hải Phòng) đã đăng tải lên mạng xã hội về việc con mình bị yêu cầu đứng ngoài cổng trường, không được vào lớp giữa thời tiết nắng nóng vì đi học sớm.

Phụ huynh này kể: Sau khi nghỉ dịch và quay lại trường học, vì gia đình chưa đủ khả năng để cho con ăn bán trú nên buổi trưa chị thường đón con về nhà ăn.

Nhà có hai mẹ con, mẹ cũng tranh thủ một chút buổi trưa để về lo cho con. Quy định của trường là 1h30 chiều, học sinh mới có mặt nếu không ăn bán trú. Nhưng vì công việc, người mẹ phải cho con lên trường lúc 1h15.

“Hôm thứ 3 con vào lớp, cùng với một số bạn khác, con bị đứng lên bục giảng để cô chụp ảnh phê bình vì tội đi học sớm. Cô giáo chủ nhiệm lớp còn chụp ảnh lại gửi lên nhóm chat Zalo cho tất cả các phụ huynh cùng cùng biết. Tag: trang tri phong karaoke

Người mẹ ấy đã rút kinh nghiệm hôm sau đưa con đi học sớm nhưng dặn con đứng vào gốc cây ở trong sân trường, đợi các bạn dậy thì mới vào lớp.

Đi được một lúc, người mẹ không an tâm nên quay lại xem con thì thấy cháu đã bị đuổi ra ngoài cổng trường, đứng giữa trời nắng.

Chị hỏi con sao không làm như lời mẹ dặn thì cháu nói các anh chị Sao Đỏ “Không cho đứng trong sân trường”.

Bà Đào Thị Cẩm Ly, Hiệu trưởng Trường tiểu học Quang Trung xác nhận sự việc có xảy tại nhà trường.

Phía nhà trường đã liên hệ với phụ huynh học sinh để hỏi rõ sự việc và có lời xin lỗi đến gia đình, học sinh. Nhà trường nhận thấy cô giáo chủ nhiệm lớp 1 quá cứng nhắc nên đã yêu cầu cô nghiêm túc kiểm điểm.

Trường cũng phê bình cô về việc để những học sinh đi học sớm đứng trên bục giảng chụp ảnh rồi phê bình các cháu. Tag: mẫu phòng bar

Phòng Giáo dục – Đào tạo Q.Ngô Quyền cũng đã yêu cầu Ban giám hiệu Trường tiểu học Quang Trung gặp gỡ, trò chuyện và có lời xin lỗi phụ huynh học sinh, đồng thời nghiêm túc rút kinh nghiệm trong việc quản lý, giáo dục học sinh.

Sở GD-ĐT Hải Phòng cho hay đã tiếp nhận thông tin về vụ việc.

Dân mạng tỏ ra vô cùng bức xúc với vụ việc này.

LÝ LỆ HÀ