Bé đang học lớp 2 là độ tuổi vàng để bé học tiếng anh, ở độ tuổi này bé đã viết, đọc thành thạo, một số bé được học tiếng anh từ rất sớm đã có thể nói và giao tiếp tiếng anh rồi nếu đang áp dụng đúng cách học tiếng anh cho bé.. Vậy những bé mới bắt đầu học những điều cơ bản ở độ tuổi này nên áp dụng cách học như thế nào để giúp bé có thể học tiếng anh online hiệu quả tốt. Bài viết sau đây chúng tôi đưa ra một số cách học cho các bạn có thể tham khảo

1.Học theo sách ảnh

Hiện nay có rất nhiều loại sách tiếng anh dành cho các bé với rất nhiều chủ đề cho các bậc cha mẹ tham khảo. Về nội dung thì rất dễ hiểu và kèm theo đó là hình ảnh rất bắt mắt và sinh động, điều này giúp bé rất thích thú, bạn nên hướng dẫn bé quan sát thật kỹ để bé vừa nhớ từ vừa nhớ hình ảnh. Cách học theo hình ảnh giúp bé ghi nhớ rất nhanh là lâu.
Một số sách được các bé yêu thích : Bách khoa toàn thư bằng tiếng anh, sách thế giới động vật bằng tiếng anh….


2. Học qua các bài hát

Đây là phương pháp được rất nhiều phụ huynh áp dụng, bởi nó đã phát huy hiệu quả đối với rất nhiều bé.
Những giai điệu vui tươi của bài hát làm bé muốn nhún nhảy và hát theo việc đó làm bé rất thích các bài hát cũng như thích học tiếng anh.
Với việc những chủ đề trong bài hát rất phong phú kèm theo video của bài hát hấp dẫn không kém đã gây hứng thú và cả yếu tố giải trí cho bé khi học, giúp bé học một cách thoải mái.
Học tiếng anh qua bài hát cũng giúp bé ghi nhớ được rất lâu.
Một số bài hát :
Alphabet song
Bingo song
Five Little Ducks
Old MacDonald Had A Farm
….

3.Học qua các chương trình thiếu nhi

Khi bé các bạn đã có một số vốn từ khi được học ở trường và các cách khác bạn có thể cho bé xem các chương trình nước ngoài nói tiếng anh. Nó vừa trau dồi được cho bé kỹ năng giao tiếp,kỹ năng sống cũng như học nghe tiếng anh và cách dùng từ của các bé nước ngoài. Hơn nữa video quay trực tiếp làm cho bé cảm thấy được học chân thực từ những tình huống cuộc sống.
Ví dụ 1 số chương trình:
Extra english BBC
iTV

4.Học qua phim

Cách học qua những bộ phim thì không thể thiếu trong danh sách này bởi lẽ bé rất thích xem phim nhất là những bộ phim hoạt hình. Bạn nên cho bé nghe cũng như học qua những bộ phim có phụ đề cả tiếng việt lẫn anh, hoặc những bộ phim tiếng anh dễ nghe và dễ hiểu
việc này sẽ giúp bé rất nhiều trong việc học tiếng anh giao tiếp. Những bộ phim hoạt hình dành cho bé rất nhiều cho bé có thể thoải mái luyện nghe và bắt chước. Ngoài học được tiếng anh bé còn học được những ý nghĩa tốt đẹp của cuộc sống đằng sau những bộ phim.

1 số bộ phim dành cho bé:
Vua sư tử (1994)
Wall-e (2008)
Bí kíp luyện rồng (2010)
Chú chuột đầu bếp (2007)

5. Học qua trung tâm tiếng anh giao tiếp


(Nguồn: Yola.vn )

Hiện nay đã có nhiều trung tâm tiếng anh chuẩn quốc tế dành cho các bé và những phương pháp mới cũng được các trung tâm áp dụng giúp bé học tốt tiếng anh nhưng không bị gò bó.
Một số trung tâm bạn có thể tham khảo :
APAX ENGLISH
POPODOO
APOLLO
ALISA ENGLISH
Trên đây là những cách học mà chúng tôi chia sẻ cho các bạn có thể tham khảo. Mong rằng các bạn có thể tìm thấy cho mình cách học cho con trẻ cũng như các bé lớp 2 có thế học tiếng anh một cách dễ dàng.