thì giờ này em muốn tìm việc làm nhưng em chỉ có bằng tốt nghiệp phổ thông nên sợ nhà phỏng vấn ko nhận. Mọi người có thể gợi ý cho em vài mẹo tìm việc không ạ?

người tìm việc cần tư vấn

Kỳ thi THPT vừa rồi em bị trượt đại học và em lựa chọn không đi học cao đẳng hay học trường đại học tư. Em đã đăng ký một trường nghề và hiện chưa đến thì giờ nhập học. thì giờ này em muốn tìm việc làm nhưng em chỉ có bằng tốt nghiệp phổ thông nên sợ nhà phỏng vấn không nhận. Mọi người có thể gợi ý cho em vài mẹo tìm việc không ạ? Em xin cám ơn!

Thủy Trúc, Tây Ninh

bên mình xin trả lời:

Thưa bạn Thủy Trúc! bên mình rất vui vì bạn đã tín nhiệm chúng tôi và gửi đòi hỏi nhờ hướng dẫn tìm việc.

Bạn đừng quá lo ngại việc bản thân chỉ có bằng tốt nghiệp cấp 3 phổ thông nên sợ nhà tuyển dụng ko nhận. Thật ra trên những trang tuyển dụng bây giờ có hàng loạt đầu việc dành cho làm việc phổ thông. Bạn có thể cân nhắc những công tác này, tìm hiểu diễn tả công việc, mức lương, ngày giờ làm việc,…

Nếu bạn giỏi một kĩ năng hay từng làm công việc nào đó từ khi còn học phổ thông cấp 3, hãy mạnh dạn ứng tuyển vào các ngành nghề liên quan. đôi lúc bằng cấp ko quan trọng bằng việc có kĩ năng, hiểu biết, thái độ làm việc.

bên tôi giới thiệu cho bạn vài mẹo tìm việc hiệu quả để bạn tự tin hơn lúc tìm việc làm nhé.

Lạc quan và kiên nhẫn

trước hết, bạn cần giữ cho mình sự kiên nhẫn và lạc quan. Hãy lập 1 danh sách những đầu việc và doanh nghiệp bạn muốn làm việc. kế tiếp, hãy hoàn thiện CV nhờ vào các phương tiện hỗ trên các trang tìm việc trực tuyến. Hãy cho nhà tuyển dụng biết bạn để tâm công tác và công ty của họ nhưng đừng thể hiện sự thiếu kiên nhẫn hay thô lỗ.

Xây dựng thương hiệu cá nhân

Đừng nghĩ chỉ tốt nghiệp THPT thì ko cần xây lắp hãng hiệu bản thân. Bạn có thể xây lắp hãng hiệu bằng cách: gửi những quan điểm tay nghề của bản thân trên các diễn đàn, group facebook, viết blog, viết bài làm hợp tác viên, tự nguyện tham gia những vận động tương trợ cộng đồng, hoặc tham gia nhóm mở của các bạn đã tốt nghiệp THPT muốn tìm việc,…

Ví dụ: Sau khi tốt nghiệp THPT, bạn có cách bán hàng độc đáo, hãy tiếp thị nó trên các diễn đàn mua bán, kinh doanh, các group bán hàng,…

Xây dựng mạng lưới quan hệ bằng cấp 3 có học bạ

Thông qua những vận động thi công thương hiệu cá nhân, bạn sẽ có màng lưới quan hệ xã hội rộng hơn. Bạn sẽ kết nối được với các người, tổ chức và công ty trong mục tiêu nghề nghiệp của bạn bằng hình thức làm bằng cấp 3 có học bạ hạn chế nói về kinh doanh, thay vào đó hãy nói về quan điểm sống, ý tưởng, niềm đam mê,…

Ví dụ: Bạn có thể tham gia hay đứng ra tổ chức những cuộc offline nhỏ và mời mọi người tham gia.

Học thêm cái mới với bằng tốt nghiệp cấp 3

Bạn chỉ mới làm bằng tốt nghiệp cấp 3 thôi nên học thêm 1 điều mới sẽ hữu ích cho bạn sau này. Hãy mạnh bạo đăng ký các khóa học nghiệp vụ, kĩ năng liên quan tới ngành nghề bạn để tâm. Hoặc tham gia bất cứ hội nghị, hội thảo nào mà bạn yêu thích để tìm thời cơ. Việc lấy thêm nhiều giấy chứng thực tay nghề cũng là một mẹo tìm việc hay đấy.


Tận dụng Internet tìm việc với Bằng phổ thông

Tạo CV pho thong trực tuyến, tạo blog đẹp, chuyên nghiệp giờ đây ko còn gian nan nữa vì đã có Internet. bên cạnh đó, những phương tiện truyền thông với lượng truy cập lớn như Facebook, LinkedIn, Twitter, Google Hangouts sẽ là công cụ để bạn trưng bày kĩ năng và kinh nghiệm của mình. Nếu biết làm video, bạn cũng có thể tạo vài video liên can đến thị hiếu của bạn lên Youtube. ngay đó, hãy tập dùng email 1 hình thức làm bằng phổ thông uy tín chuyên nghiệp ngay từ hiện giờ.

Tập trả lời phỏng vấn thử

Nếu quen biết các người đã đi làm và có kinh nghiệm phỏng vấn, hãy hỏi họ các thông tin cần thiết để có một cuộc phỏng vấn thành công. một học trò mới tốt nghiệp THPT như bạn có thể tập trả lời phỏng vấn thử trước gương, tán gẫu với bạn bè (người thân) như thể nhiều người đang trong cuộc phỏng vấn thật, thu thanh lại cuộc phỏng vấn để nghe và nhận xét.

Nếu may mắn được mời phỏng vấn, hãy mạnh dạn thể hiện mình là 1 tài sản, lợi ích lớn cho tổ chức với các kĩ năng, kinh nghiệm và thái độ sẵn sàng học hỏi. Có thể đề cập đến những khó khăn bạn đã vượt qua trong kí vãng và đạt được kết quả như thế nào. Từ đó thử đưa ra giải pháp với nhà phỏng vấn.

sống tốt, sinh sống khỏe

việc này là vô cùng quan trọng với những bạn vừa mới lam bang cap 3. Việc sinh sống tốt và sinh sống thật khỏe mạnh mang lại cho bạn nhiều cơ hội lao động hơn, tạo dựng nhiều mối giao hợp lành mạnh hơn để có một công tác tốt hơn, 1 đời sống chất lượng hơn. Hãy nhớ, không có sức khỏe thì không làm được gì cả.

Mong rằng những mẹo tìm việc làm trên sẽ giúp ích cho bạn Thủy Trúc lúc tìm việc làm nhé!

xem tại bài viết:
https://lambangcaodanguytintphcm.blogspot.com/

CÁCH liên hệ VỚI bên tôi :

Hotline : 096.823.6851 (Mr. Tài)

Zalo : 096.823.6851 (Mr. Tài)

Website: https://lambangcaodanguytinhanoi.blogspot.com/

CÁM ƠN quý khách ĐÃ đến VỚI dịch vụ CỦA bên mình. CHÚC khách hàng 1 ngày VUI VẺ!!