Chlorine là một trong những loại hóa chất phổ biến với con người trong sinh hoạt và phát triển. Bên cạnh những lợi ích Chlorine mang đến cho các ngành công nghiệp, loại hóa chất này cũng có những tác hại nguy hiểm. Bởi vì đó, sử dụng máy đo Chlorine là lựa chọn cực kỳ hợp lý để kiểm soát lượng Chlorine hiệu quả hơn.
Chlorine và một số ứng dụng phổ biến
Chlorine (Clo) là một trong những chất khử trùng có bản lĩnh oxy hóa mạnh được sử dụng rộng rãi nhằm ức chế hoạt động của vi sinh vật gây bệnh, khử trùng, diệt khuẩn và tẩy trắng.

  • Trong sinh hoạt, Chlorine là một trong các hóa chất xử lý nước hồ bơi, được áp dụng như chất khử trùng nước sinh hoạt, xử lý nước thải công nghiệp và khu đô thị.
  • Trong y học, Clo được dùng để sát trùng vết thương và tạo hợp chất gây mê chloroform (CHCl3).
  • Trong công nghệ, Clo được dùng làm phụ gia pha chế nước sơn, chất hòa tan, chất tạo bọt, thuốc trừ sâu va hóa chất chống đông.
  • ứng dụng xử lý nước nuôi thủy hải sản với tính năng diệt vi khuẩn, virus, tảo, phiêu sinh vật sống sót trong môi trường nước.
  • Dùng làm hóa chất tẩy trắng bông trước khi dệt nhuộm.

Vì sao cần sử dụng máy đo Chlorine?
Chlorine là hóa chất quan trọng cho sinh hoạt và sản xuất, tất nhiên, hàm lượng Chlorine cao quá mức quy định sẽ gây ra nhiều tác hại khôn lường.
  • Cấu trúc Chlorine bao gồm Cl2 , HOCl và OCl tồn lưu trong nước gây yếm khí ảnh hưởng đến tôm cá và các loài thủy sinh vật. Khi nồng độ Chlorine vượt qua mức 0,01ml/l sẽ phân thành độc tố gây chết sinh vật biển hoặc thủy sản nuôi trong ao hồ. Khi đạt đến nồng độ 0,1mg/KL, Chlorine gây chết phiêu sinh vật trong nước và ở mức 0,37mg/L sẽ khiến cá chết hàng loạt.


  • Nước nhiễm độc Chlorine gây nên các triệu chứng ngộ độc cấp tính hoặc mãn tính tùy theo thời gian áp dụng và nồng độ. Triệu chứng của các loại ngộ độc này là tổn thương hệ hô hấp, tổ chức tiêu hóa, bài tiết và gây ảnh hưởng đến hoạt động của gan, thận phân thành bệnh hạ huyết áp, suy giảm đường huyết, gây đông máu cục bộ, bỏng rát da, mù mắt.
  • Trong công nghệ dệt vải, nếu sử dụng Chlorine quá mức có thể gây phân hủy cấu tạo sợi bông gây giảm sản lượng và ảnh hưởng đến chất lượng vải thành phẩm.

Do đó, để đảm bảo an ninh cho loài người và hạn chế thiệt hại kinh tế, chúng ta cần sử dụng máy đo nồng độ Chlorine để kiểm soát định lượng hóa chất trong quá trình sử dụng.
Xem Thêm:Giá máy đo clo trong nước