Nhiều phần thảm trải sàn bên trên thị phần hiện đc nhập từ Thái Lan Indonesia Malaysia Trung Quốc Singapore với cấu trúc theo dạng cuộn hoặc tấm. thảm cuộn lót sàn có khổ 3,66m hoặc 4m tương xứng để lót cục bộ diện tích sàn còn dạng tấm rời với form size 1,6m x 2,3m hoặc 2m x 3m tương thích để trang trí phòng khách hoặc phòng ngủ.bí mật dùng thảm trải sàn bền và thật sạch sẽ

gia công bằng chất liệu thảm lót thường là lông cừu len sợi nhân tạo ni lông olefin trong số đó đắt tiền nhất là những tấm thảm bằng lông cừu giá khoảng 10 triệu đ/tấm trở lên với kích thước 1,6m x 2,3m hoặc 2m x 3m hoặc 2 triệu đ/m2. thảm trải sàn bằng len được nhiều nhất hơn cả vì đa dạng Màu sắc dòng mã and có độ bền cao trong những số ấy thảm len lót sàn dạng tấm dao động từ 4 - 20 triệu VND dạng cuộn từ 0,5 - 1,2 triệu đ/m2. thảm trải bằng lục bình hay thảm cói cũng được lựa chọn lựa cho những không gian nhà có thiết kế bên trong bằng gỗ giá mẫu thảm nhựa này khá mềm khoảng 20 nghìn đ/m2…

Thảm lót sàn cân xứng cho những không gian khép kín ít bụi không nên sử dụng thảm trong những không gian ẩm ướt như nhà bếp gác xép hoặc trong phòng ăn vì thảm dễ ẩm ướt và khó lau chùi. dù rằng nhiều mẫu thảm lót có tính năng chống ẩm chống cháy nhưng cũng cần tránh nước tránh lửa ở khoanh vùng trải thảm. nên chọn thảm lót sàn có cấu tạo từ chất ni lông cho những nơi có sự đi lại & chà xát nhiều đặc biệt quan trọng khi lựa chọn thảm cấu tạo từ chất mây tre lá nên lựa chọn kiểu đã tẩm sấy và giải quyết và xử lý mối mọt.

Thảm trải sàn nhanh bị hư xuống cấp là do sự chà xát hoặc bị ẩm ướt do đó phải nhược điểm cao nhất việc dịch chuyển đồ vật bên trên thảm đặc biệt là những đồ vật có góc cạnh đồng thời tránh đổ nước lên thảm. Nếu lỡ bị đổ nước hay các loại chất lỏng có màu lên thảm sàn nên cần khắc phục ngay bằng phương pháp sấy giặt khô bằng chất tẩy rửa chuyên sử dụng.

Thảm trải là vật rất bám bụi cần phải liên tiếp hút bụi ít đặc biệt là mỗi tuần chính vì như thế sau 3 - 6 tháng nên giặt thảm một lần không giặt bằng bột giặt thông thường. so với thảm lông cừu chỉ nên giặt tay bằng dầu gội đầu hoặc sữa tắm còn đối với những kiểu thảm nhựa hay các dòng thảm nhựa lót sàn rất có thể xịt nước trực tiếp lên mặt thảm tiếp nối phơi khô & đưa vào sử dụng.