Kết quả 1 đến 2 của 2
 1. #1
  Ngày tham gia
  Mar 2014
  Bài viết
  0

  Kapsula - Tựa game vui nhộn, giết thời gian trong ngày 2/9

  <div style="text-align: justify">kapsula là một game khá vui nhộn đến từ nhà sản xuất beavl games. đây là một hãng sản xuất đến từ nga và có vẻ như tựa game này lấy cảm hứng từ con đường cách mạng vô sản của lê-nin nên logo của tựa game này có hình của lenin. tuy nhiên thì nội dung của game lại chả liên quan gì tới cách mạng cả​</div>
  <div style="text-align: justify">người chơi sẽ điều khiển một khoang tàu nhìn khá giống một cái quan tài trượt trên đường đi. chướng ngại vật trên đường là những khoang tàu có màu sắc khác nhau. nếu người chơi đi qua bên cạnh những khoang màu này, chúng sẽ dính lại với nhau. bất cứ màu sắc nào cũng có thể dính với nhau, nhưng không thể đâm vào nhau. chúng ta chỉ có thể cho 2 khoang tàu cùng màu đâm vào nhau và nó sẽ tách ra khỏi liên kết.
  ​</div>


  android.vn/attachments/1-png.122957/" border="0" alt="" />


  hình nền thì của lenin...
  <div style="text-align: justify">trên đường đi, người chơi sẽ phải tránh các khoang tàu, nếu nhỡ may để dính tàu khác vào người thì phải nhanh chóng gỡ nó ra bằng cách cho nó đâm vào khoang cùng màu. luật chơi khá phức tạp nhưng khi quen rồi thì các bạn sẽ thấy nó rất thú vị. chúng ta sẽ phải vừa xếp hình vừa vượt chướng ngại vật.
  ​</div>

  ...nhưng nội dung thì chả liên quan
  <div style="text-align: justify">
  cách chơi thì rất đơn giản, người chơi chỉ việc bấm vào bên trái, bên phải màn hình để di chuyển khoang tàu. không mất công vuốt để chúng ta có thể thoải mái lượn lách. nhưng chú ý là chúng ta sẽ rất khó để có thể tránh được toàn bộ các chướng ngại vật. kiểu gì cũng sẽ để nó dính vào mình. khi đó các bạn sẽ phải ngay lập tức tìm cách gỡ nó ra, nếu để lâu các bạn sẽ không di chuyển được nữa vì số lượng khoang tàu dính nhau đã chiếm hết cả đường. ngoài ra 2 bên tường cũng có màu sắc khác nhau, trong trường hợp cần kíp, có thể dí khoang tàu cùng màu vào tường và khoang tàu đó cũng sẽ biến mất.
  ​</div>

  đây là hậu quả nếu cứ để chúng "nó" dính vào nhau
  <div style="text-align: justify">
  kapsula không đầu tư mạnh về đồ họa, tuy vậy hình ảnh trong game cũng là 3d và có các hiệu ứng và màu sắc khá là phù hợp với lối chơi của game. bố cục đơn giản, ít chi tiết khiến cho người chơi thực sự tập trung vào game để có thể vượt qua các thử thách. chỉ có một điểm trừ ở giao diện game, khi mà font chữ được đặt trong những phần khung bao bên ngoài nhìn không phù hợp cho lắm. tuy vậy nếu không khó tính thì người chơi hoàn toàn có thể bỏ qua chi tiết này.
  ​</div>

  giao diện font chữ chưa được đầu tư lắm, nhìn hơi xấu
  <div style="text-align: justify">
  tóm lại, tuy không đánh mạnh vào đồ họa nhưng kapsula là một tựa game có khả năng gây nghiện khá cao, với cách chơi dị và mới lạ cùng với độ khó cao là một cơ hội cho chúng ta thử thách bản thân cũng như giết thời gian nhân dịp nghỉ lễ mừng quốc khánh.

  ưu điểm của game kapsula:
  - lối chơi lạ lẫm, hấp dẫn và thử thách
  - trò chơi có tính hài hước khi đưa hình ảnh của lê-nin vào làm hình nền dù nó không liên quan cho lắm
  - dễ điều khiển, người chơi dễ làm quen với trò chơi
  nhược điểm:
  - đồ họa không được đầu tư
  - luật chơi hơi phức tạp, phần hướng dẫn hơi dài dòng và khó hiểu.

  đánh giá: 6.5/10
  giá bán: free

  tải game:
  google play
  ios
  tải trực tiếp apk
  ​</div>

 2. #2
  Ngày tham gia
  Apr 2016
  Bài viết
  0

  Giải pháp nào để thúc đẩy giải ngân gói tín dụng 30.000 tỷ đồng?

  Tính đến thời điểm này, gói tín dụng ưu đãi 30.000 tỷ đồng đã triển khai được 16 tháng nhưng mới chỉ giải ngân được hơn 10%.

  Phóng viên đã có cuộc trao đổi với Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản (BĐS) Tp.HCM (HoREA) Lê Hoàng Châu xung quanh vấn đề này

  - Ông đánh giá thế nào về tiến độ giải ngân của gói tín dụng 30.000 tỷ đồng hỗ trợ cho vay nhà ở cho đến thời điểm này?

  Hiện nay, gói tín dụng ưu đãi dành cho người thu nhập thấp vay mua nhà ở 30.000 tỷ đồng mới chỉ giải ngân được hơn 10% với khoảng hơn 3.000 tỷ đồng trên phạm vi cả nước. Tại Tp.HCM, giải ngân được 709 tỷ đồng, cụ thể, đã giải ngân 344 tỷ đồng cho 1.192 khách hàng cá nhân. Như vậy, mỗi khách hàng cá nhân bình quân được vay 400-600 triệu đồng/người.

  Để tháo gỡ nkhó khăn trong giải ngân gói 30.000 tỷ đồng, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết 61/2014/NQ-CP (ngày 21/8/2014) về việc mở thêm đối tượng khách hàng được vay là cán bộ, viên chức, công nhân vay để xây nhà trên đất có sẵn; người dân vay mua căn hộ, nhà đất có giá dưới 1,05 tỷ đồng; chủ nhà trọ vay để xây nhà trọ cho thuê; cho phép thế chấp nhà ở hình thành trong tương lai; lãi suất khoản vay chỉ còn 5%/năm; thời gian vay kéo dài từ 10 năm lên 15 năm... Nhưng tiến độ giải ngân của gói tín dụng 30.000 tỷ đồng vẫn chưa có nhiều cải thiện.

  - Cần có thêm những giải pháp gì để Nghị quyết 61 đi vào cuộc sống, thưa ông?

  Nghị quyết 61 với những thay đổi đã phần nào tháo gỡ khó khăn trong việc giải ngân gói tín dụng này, tuy nhiên, để đẩy nhanh giải ngân gói tín dụng 30.000 tỷ đồng hơn nữa, HoREA kiến nghị, cần phải có những thay đổi mang tính đột phá.

  Đơn cử, nên kéo dài thời hạn vay đến 20 năm; khách hàng vay mua nhà ở xã hội và vay mua nhà ở thương mại đều được ưu đãi 3 năm đầu chưa trả vốn gốc và lãi vay. Từ đó, khách hàng sẽ có một khoảng thời gian tích lũy tài sản, năm thứ 4 họ sẽ dễ dàng trả các khoản nợ này hơn.

  Thứ hai, theo HoREA, khách mua sản phẩm của nhà đầu tư cấp 2 và chủ đầu tư xây nhà ở thương mại (dự án căn hộ dở dang hoặc căn hộ mới) có giá dưới 1,05 tỷ đồng cũng được vay gói tín dụng ưu đãi này. Việc làm đó sẽ góp phần giải phóng được hàng tồn kho và loại ra khỏi thị trường BĐS những nhà đầu tư yếu kém.

  Thứ ba, Chính phủ về lâu dài nên hạ lãi suất cho người vay mua nhà ở xã hội xuống mức 3-3,5%/năm, điều đó phù hợp với thông lệ quốc tế.  Bên cạnh đó, thủ tục vay vẫn còn vướng ở khâu xác nhận tình trạng nhà ở của khách hàng. Đối với cán bộ, viên chức, công nhân phải xin xác nhận tình trạng nhà ở của thủ trưởng đơn vị; người dân tự chịu trách nhiệm về tình trạng nhà ở và xin xác nhận của UBND cấp xã, phường. Điều này lại làm khó người xác nhận vì chính họ phải chịu trách nhiệm. Theo HoREA, nên quy định chỉ cần thủ trưởng đơn vị ký xác nhận là được.

  Tại Tp.HCM, đến nay đã có 11 dự án nhà ở thương mại được chuyển đổi sang nhà ở xã hội. Tuy nhiên, mới chỉ có 2 doanh nghiệp tiếp cận được nguồn vốn ưu đãi này, đây là con số khá khiêm tốn. Bởi vì điều kiện để các doanh nghiệp BĐS có thể tiếp cận vay vốn của gói tín dụng ưu đãi 30.000 tỷ đồng là không dính nợ xấu.

  Thị trường BĐS sẽ sôi động trở lại, tạo động lực cho doanh nghiệp xây dựng nhà ở xã hội, đáp ứng nhu cầu của người dân khi gói 30.000 tỷ đồng được tháo gỡ các vướng mắc, giải ngân nhanh hơn.

  - Căn cứ vào kế hoạch, sẽ kết thúc giải ngân gói 30.000 tỷ đồng đến 1/6/2016, trong khi nguồn cung nhà ở cho gói tín dụng này rất thiếu. Như vậy, làm sao để có nguồn hàng kịp đáp ứng nhu cầu của thị trường BĐS?

  Hiện nay, có 2 giải pháp để tăng nguồn cung nhà ở xã hội nhanh đó là chia nhỏ căn hộ để có giá bán dưới 1,05 tỷ đồng hoặc chuyển đổi dự án nhà ở thương mại sang nhà ở xã hội.

  Việc chia nhỏ căn hộ đang gặp nhiều khó khăn khi nhiều dự án muốn thực hiện nhưng không được thực hiện bởi lý do sẽ tác động đến hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật và kiến trúc tổng thể của thành phố.

  Tôi cho rằng, trong giai đoạn chuyển đổi, chúng ta phải chấp nhận thực trạng này. Nếu không làm thay đổi tổng diện tích sàn, Chính phủ cho phép chia nhỏ căn hộ. Tuy quy mô dân số tăng nhưng vẫn nằm trong khả năng có thể chịu đựng được.

  - Như thế, chúng ta làm sao đạt được mục tiêu diện tích nhà ở bình quân 25m2 sàn/người đến năm 2020, thưa ông?

  Như trên đã phân tích, chúng ta phải chấp nhận điều kiện nhà ở không được rộng rãi và tiện ích chưa được đầy đủ trong giai đoạn chuyển đổi. Đơn cử như Singapore, việc phát triển đô thị cũng trải qua nhiều giai đoạn. Ở giai đoạn đầu, họ chấp nhận ở xấu, chật, không đủ tiện ích. 20-25 năm sau, Singapore xây dựng và cải tạo lại mới có được một đất nước quy hoạch và phát triển hiện đại như hôm nay.

  (Theo Tin nhanh chứng khoán)

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •