iPhone 4 / thay mặt kính iPHone 6 tuy đã ra mắt trên thị trường được một thời gian dài nhưng ở thời điểm hiện tại thì smartphone này vẫn được khá nhiều người dùng lựa chọn. Gần đây thì có một số phản ánh của người dùng về việc iPhone 4 không tắt nguồn được . Vậy khi gặp phải trường hợp này, các bạn hãy thử làm một số cách bên dưới đây để khắc phục nhé.


Nguyên nhân iPhone 4 không tắt nguồn được​
1, iPhone không tắt nguồn được
Trước tiên chúng ta sẽ đi tìm hiểu iPhone không tắt nguồn được là do đâu. Tình trạng mà người dùng gặp phải khi máy có hiện tượng này đó là đã tắt nguồn nhưng máy không tắt, hoặc cũng có trường hợp tắt được nguồn nhưng mà một vài giây sau lại tự động khởi động lại máy. Về hiện tượng trên, có thể iPhone 4 của bạn có thể bị hư hỏng phần cứng hoặc phần mềm
- Hư Phần cứng
+ Có thể mainboard trên máy có vấn đề, ic nguồn bị hư hỏng.
+ Nguyên nhân cũng có thể do màn hình trên máy. Khi bạn ấn và giữ vào nút nguồn cho đến khi màn hình xuất hiện dòng chữ: Slide to power off. Lúc này bạn chỉ cần vuốt dòng chữ theo hướng mũi tên từ trái qua phải để tắt nguồn nhưng có thể màn hình đã bị lỗi khiến bạn không kéo được nên sẽ không thể tắt nguồn được.
+ Nút nguồn trên máy có thể đã bị hỏng nên cũng sẽ dẫn đến tình trạng trên
- Hư phần mềm
+ Lỗi hệ điều hành, cài đặt ứng dụng là xung đột phần mềm trên máy... cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng iPhone 4 không tắt nguồn được
2, Cách giải quyết khi iPhone không tắt nguồn được
- Với iPhone 4 không tắt nguồn được là do lỗi phần mềm các bạn có thể khắc phục bằng cách restore máy bằng thao tác như sau:
+ Bước 1: Kết nối iPhone 4 / thay màn hình iPhone 6 với máy tính thông qua dây cáp sau đó mở ứng dụng iTunes lên
+ Bước 2: Trên iPhone các bạn thao tác bấm cùng một lúc phím Power + phím Home trong thời gian khoảng 8 giây. Tiếp đến nhả nút Power ra nhưng các bạn vẫn giữ vào phím Home. Các bạn giữ đến lúc ứng dụng iTunes thông báo là nó đã phát hiện thiết bị ở chế độ phục hồi. Đến lúc này thì các bạn nhả nút Home ra.


Các bước đưa iPhone về DFU ​
+ Bước 3: iPhone 4 ( đối với iPhone 4s / thay pin iPhone 6 chính hãng xem hướng dẫn link này nhé ) của bạn sau khi thao tác xong đã vào chế độ DFU, tuy nhiên màn hình của máy thì vẫn đen không có gì cả. Trên ứng dụng iTunes lúc này sẽ hiện ra thông báo: iTunes has detected an iPhone in recovery mode... Bạn click chọn vào OK. Một thông báo khác hiện lên bạn chọn Restore. Tiếp đến các bạn thao tác nhấn giữ phím Alt+nút Restore (Windows: Shift+ Restore). Sau đó tìm đến nơi chứa iOS firmware trong máy tính rồi click Open. Các bạn ngồi chờ một lát để máy hoàn tất quá trình. Sau khi thực hiện xong các bạn nhấn OK.

Các bạn chọn Ok


Nhấn vào Restore


Sau đó tìm đến nơi chứa iOS firmware trong máy tính rồi click OpenQuá trình hoàn tất các bạn chọn OK ​
- Với lỗi phần cứng như ic nguồn, mainboard thì bạn cần mang máy đến các trung tâm sửa chữa uy tín để các nhân viên ở đây sửa chữa hoặc thay thế link kiện mới.
Như vậy bên trên mình đã giải đáp cho các bạn nguyên nhân iPhone 4s cũ chính hãng đẹp mới 99%. Hi vọng thông qua bài viết này sẽ phần nào giúp cho các bạn biết thêm được một số thông tin về thiết bị đang sử dụng