máy "cục gạch" của Nokia vẫn được người sử dụng Việt Nam sử dụng rộng rãi nhất.
Theo thông báo từ FPT, số liệu báo cáo từ siêu thị bán lẻ FPT liên hệ cho thấy, trong năm 2015, tỷ lệ bán ra giữa smartphone cơ bản và điện thoại thay đổi giọng nói tại hệ thống này là 4:6. Số liệu trong top 10 hàng sở hữu doanh thu tốt nhất thì với đến 70% thuộc thị phần từ 3 - 6 triệu đồng, trong đấy smartphone cơ bản (feature phone) vẫn chiếm tỷ trọng vô cùng to.
Số liệu từ GfK cũng cho thấy, trong tháng 1/2016 sở hữu đến 731.600 chiếc di động "cục gạch" đã được bán ra, gấp 7 lần so sở hữu con số 133.500 chiếc của nhóm vip (bao gồm iPhone của Apple, Galaxy S, Galaxy Note của Samsung và những model cao cấp của LG, HTC, Sony...).

Nokia 105 thuộc Top 10 sản phẩm bán mạnh nhất của FPT shop trong tháng 3 và tháng 4 gần đây.
Về giá bán, đang 1 dòng máy Nokia cơ bản được bán ra mang giá thành tương đối rẻ, dao động từ 400.000 đồng - 1,4 triệu đồng, thích hợp sở hữu mức thu nhập của rất nhiều người Việt.
ko kể ra, các dienthoaidoc chi tiết như chi phí thấp, dễ sử dụng, đáp ứng tốt nhu cầu cơ bản như nghe, gọi, nhắn tin, nghe nhạc, thời lượng pin lâu, độ bền cao là các lý do làm máy cơ bản vẫn xuất hiện tương đối phổ biến tại Việt Nam.
không tính Nokia, đang với hàng loạt nhãn hiệu khác tại thị trường Việt Nam đang tung ra thị trường hàng thuộc phân khúc này như FPT, Mobiistar, Mobell, Wiko, Obi, Coolpad, Infinix... Trong đó đáng để ý là loại hàng feature phone của Nokia vẫn có sức hút lớn nhất trên thị trường.
Theo số liệu thống kê trong tháng 3 và 4 năm 2016 của cửa hàng điện thoại trung quốc FPT địa chỉ cho thấy, hai trong số 10 hàng bán chạy nhất là Nokia 105 và Nokia 230. Thậm chí sở hữu thời điểm Nokia 105 Dual SIM còn đứng trong top 3 hàng máy có doanh thu tốt nhất.
Thống kê từ CCSInsight.com cho thấy, trong tổng số máy bán ra trên toàn cầu năm 2015 là 2,07 tỷ đồ vật, trong ấy có một,48 tỷ smartphone và 590 triệu loại máy cơ bản đã được tiêu thụ. Thậm chí , lượng tiêu thụ điện thoại cơ bản đến năm 2019 vẫn là 350 triệu điện thoại. các số liệu này cho thấy smartphone phổ thông vẫn được phần lớn người dùng trên toàn cầu đón nhận.