Thành công của điện thoại độc Galaxy S7 kéo theo lượng smartphone của điện thoại độc Samsung bán ra nâng cao cao, trong khi Đó doanh số của Apple giảm gần một nửa.
Theo Thống kê của TrendForce, thị phần smartphone đang rơi vào bão hòa sau thời kì dài phát triển, gây cạnh tranh cho phần nhiều dien thoai doc những nhà cung cấp. bên cạnh đó, Samsung đã "ngược dòng" lúc bán ra 81 triệu trang bị trong quý I/2016, nâng cao 2,5% so với quý trước.
Sức bật của nhà sản xuất Hàn Quốc được Đánh giá cốt yếu nhờ Galaxy S7 và S7 edge. Bộ đôi smartphone cao cấp của Samsung ra mắt từ tháng 3 có rộng rãi cải tiến đáng giá, lôi kéo sự quan tâm của người dùng với khoảng 10 triệu máy bán ra chỉ trong 1 tháng. ước tính, cả năm 2016 doanh nghiệp sẽ xuất xưởng khoảng 316 triệu vật dụng, không đổi thay rộng rãi so mang năm 2015.

Bất chấp thị phần sụt giảm, Samsung vẫn giữ được đà vững mạnh.
Ở tình thế ngược lại, những Con số cho thấy Apple đang gặp trắc trở và với thể đã sang bên kia của đỉnh dốc tăng trưởng. doanh nghiệp dien thoai doc công nghệ Mỹ chỉ bán được 42 triệu loại iPhone trong quý I/2016, giảm tới 43,8% so có cộng kỳ năm ngoái. người mua ko còn nao nức đổi điện thoại liên tiếp như trước, cùng có nỗi lo về tình hình kinh tế bất ổn, nhất là ở Trung Quốc, đã dẫn đến sự suy kiệt này.
Kết quả là, Samsung chiếm 27,8% tổng số điện thoại thông minh bán ra toàn cầu trong quý gần đây, nâng cao từ 22,1% trong quý cuối năm 2015. trong khi chậm tiến độ, thị trường của Apple giảm từ 20,9% xuống còn 14,4%. các nhà Phân tích cho rằng, iPhone SE mới được hãng trình làng ko giúp tình hình khả quan lên.
"iPhone SE sẽ phải cạnh tranh gay gắt về giá sở hữu những sản phẩm land rover a8+ tới trong khoảng Trung Quốc, bởi thị trường mà thiết bị nhắm đến là những sản phẩm tầm trung", nhà Tìm hiểu Avril Wu kể. "Mẫu iPhone 4 inch mới được dự đoán bán được ko quá 15 triệu điện thoại trong thời điểm này".
các chuyên gia còn đưa ra Phân tích về 1 ngày mai ko mấy sáng sủa cho Apple chỉ mất khoảng tới. iPhone 7, dien thoai doc dự định phát hành cuối năm nay, chủ yếu là bản nâng cấp cho loại smartphone bây giờ. Nhà Nhận định Ming-Chi Kuo cũng cho rằng sự đột phá chỉ đến mang mẫu iPhone mới trong cuối năm 2017.