Sau một thời gian dử dụng, chiếc iPhone đột nhiên sụt pin nhanh chóng, nóng ran và thường phải sạc liên tục…đó là những dấu hiệu ban đầu cho thấy “dế yêu” của bạn đang gặp phải vấn đề rắc rối liên quan tới tuổi thọ của pin.

Trong trường hợp này, Nhật Cường Service xin được hướng dẫn các bạn một vài thao tác đơn giản, giúp bạn kiểm tra xem liệu iPhone của mình có đang gặp phải vấn đề về pin hay không. Nếu đúng là pin của bạn có vấn đề về tuổi thọ và bạn đã từng mua iPhone tại Nhật Cường Mobile, bạn hãy nhanh tay tới đăng ký thay pin iPhone mới miễn phí tại Trung tâm bảo hành và sửa chữa điện thoại Nhật Cường Service tại C4 Giảng Võ từ nay đến hết ngày 12/8/2014.


Pin luôn là vấn đề khiến người dùng iPhone phải đau đầu​
Kiểm tra tuổi thọ của pin iPhone

Trước hết, bạn vào mục Settings (cài đặt) > Genneral (cài đặt chung) > Usage (sử dụng). Sau đó hãy ghi lại những thông số về thời gian chờ (standby) và thời gian sử dụng (usage times). Nhấn nút khóa và chờ trong 5 phút.
Hết 5 phút, vào lại mục Settings và kiểm tra lại các thông số mà trước đó bạn đã ghi lại. Nếu thời gian chờ tăng lên 5 phút và thời gian sử tăng khoảng 1 phút thì pin của bạn hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên, nếu sau 5 phút mà thời gian sử dụng tăng lên hơn 1 phút thì chắc chắn pin của bạn đã gặp phải các vấn đề về lỗi hao pin.


Kiểm tra thời gian chờ và thời gian thử dụng có thể xác định được vấn đề về pin của iPhone​
Ngoài ra, bạn cũng có thể kiểm tra bằng cách quan sát đơn giản. Đối với một chiếc iPhone nếu không sử dụng bât kỳ ứng dụng nào khác như: chơi game, nghe nhạc, lươt web…mà chỉ để nghe-gọi thông thường, thì thời gian sử dụng trung bình khoảng 2 ngày. Tuy nhiên đối với những chiếc pin đã bị chai, thì thời gian sử dụng chỉ được tối đa 1 ngày, thâm chí là vài tiếng.

Những dấu hiệu thường thấy ở một chiếc iPhone đã bị chai pin đó là sự nóng lên đột ngột của máy, kèm theo đó là vạch hiển thị lượng pin trên màn hình không chính xác (pin ảo), xạc pin chóng đầy nhưng lại nhanh hết pin…


Pin quá nóng chính là dấu hiệu dễ nhận thấy nhất, chứng tỏ chiếc pin iPhone của bạn đã bị chai​
Nếu dế yêu của bạn xuất hiện những lỗi kể trê, thì thật đáng buồn vì chiếc pin iPhone đã gặp phải vấn đề về tuổi thọ, và cách khắc phục hữu hiệu nhất chính là thay một chiếc pin mới. Hay tìm cho mình một địa chỉ chuyên nghiệp và uy tín, tránh thay phải pin không chính hãng, kém chất lượng.


Thay pin mới là biện pháp nhanh nhất có thể cải tình trạnh cho chiếc iPhone của bạn​
Chỉ còn lại 02 tuần ưu đãi, bạn hãy đến với Nhật Cường Service C4 Giảng Võ để trở thành một trong số 1,000 khách hàng may mắn được thay pin iPhone mới chính hãng hoàn toàn miễn phí.