Card đồ họa đầu bảng của AMD là Radeon R9 Fury X là mẫu card đặc biệt mà AMD không cho phép các đối tác sản xuất được quyền tùy biến hệ thống tản nhiệt hay điều chỉnh xung nhịp, nhưng với mẫu card thấp cấp hơn là Radeon R9 Fury thì khác. AMD đã cho phép các đối tác sản xuất card được quyền tùy biến chiếc card đồ họa này. Và ASUS dự định sẽ trình làng giới công nghệ chiếc card đồ họa Radeon R9 Fury phiên bản tùy biến tích hợp tản nhiệt mới DirectCU III trong thời gian sớm nhất.
Mẫu card Radeon R9 Fury của AMD sử dụng phiên bản cắt giảm của GPU "Fiji" với số stream processors là 3584, 192 texture units, 64 ROPs và băng tần bộ nhớ 4096-bit. Các đối tác sản xuất card được quyền tùy biến bo mạch PCB cũng như hệ thống tản nhiệt cho Radeon R9 Fury qua đó thị trường card đồ họa sắp tới sẽ có rất nhiều mẫu Radeon R9 Fury với xung nhịp được ép xung sẵn đến từ các đối tác sản xuất card của AMD.
Đã có tổng cộng 4 cửa hàng bán lẻ online tại Đức và Áo đã bắt đầu cho phép đặt hàng card đồ họa Radeon R9 Fury Strix 4GB DirectCU III của ASUS (tên mã ASUS STRIX-R9FURY-DC3-4G-GAMING) vào cuối tuần này theo nguồn tin từ trang VideoCardz dẫn nguồn từ trang Geizhals.at. Không có nhiều điều để nói về chiếc card này khi nó sử dụng lại bộ tản nhiệt DirectCU III từng áp dụng trên mẫu GTX 980 Ti Strix và khả năng ép xung của R9 Fury Strix được hứa hẹn sẽ có tiềm năng rất lớn. Cũng như mẫu GTX 980 Ti Strix, ASUS cũng áp dụng quy trình sản xuất tự động hóa Auto Extreme dành cho Radeon R9 Fury Strix.
Phiên bản tản nhiệt DirectCU III áp dụng trên GTX 980 Ti Strix có 3 quạt làm mát nhưng trên Radeon R9 Fury Strix chỉ có 2 quạt vì bo mạch PCB của nó là quá ngắn.
AMD và các đối tác sản xuất card dự định sẽ bắt đầu bán mẫu Radeon R9 Fury vào ngày 14/7 nhưng các khách hàng tại châu Âu đã có thể đặt hàng trên các cửa hàng bán lẻ online từ thời điểm này.
Hiện AMD và ASUS vẫn chưa có bình luận gì về thông tin này.
Nguồn: KitGuru