Thiết kế

Thiết kế của dán kính cường lực Mi Pad 2 chịu ảnh hưởng quá nhiều từ iPad. Các bạn có thể thấy bố trí các phím bấm hay là các đường nét thiết kế đều làm cho nó giống một chiếc iPad Mini chạy Android. Cái duy nhất thiếu đấy là viền nhựa ở phía trên của iPad, cũng bởi vì Mi Pad 2 hoàn toàn không hỗ trợ kết nối 3G.

Toàn bộ vỏ máy được làm bằng nhôm, tuy nhiên chất liệu nhôm này khác với nhôm trên Redmi Note 3, khi cầm vào thì ta sẽ thấy độ lì, độ sần rõ rệt. Điều này cũng đúng vì không ốp chất liệu từ điện thoại sang được, trên những thiết bị lớn thì chúng ta cần một cảm giác chắc chắn. Trên bộ khung kim loại này chúng ta có cổng USB Type-C, 2 loa ngoài, 2 micro thu âm, cùng camera hay là cổng 3.5mm. Tất cả những cái chi tiết này đều được làm sắc nét. Và độ mỏng của máy tương tự như trên điện thoại, trọng lượng cũng không quá nặng nên cầm khá thoải mái bằng một tay.

Cấu hình

Với MiPad 2, chúng ta có một màn hình 7.9inches 2K phía trước, RAM 2GB, camera chính 8 chấm, camera phụ 5 chấm. Đấy là những điểm được giữ nguyên so với thế hệ Mi Pad đầu tiên, còn chủ yếu nó được nâng cấp về vi xử lý.

Mi Pad 2 sử dụng vi xử lý Intel X5-Z8500 64 bit, lõi tứ, tốc độ 2,24 GHz được sản xuất trên quy trình công nghệ 14 nm. Con chip này có hiệu năng ngang ngửa với những con chip đầu bảng lúc này như Exynos 7420 hay là Snapdragon 810. Thế nên việc chuyển sang dùng vi xử lý của Intel là một hành động khôn ngoan của kính cường lực Xiaomi để được hỗ trợ tốt hơn.

Tính năng

Là một chiếc máy tính bảng Android nên bên trong của máy đã được tùy biến lại. Giao diện MIUI 7 nhìn chung không có khác biệt gì ngoài việc mất các icon gọi điện nhắn tin, đồng thời có thêm một trang riêng trên màn hình chủ để thao tác nhanh. Máy hoạt động tương đối mượt mà trên nền Android 5.1, tuy nhiên nó vẫn chưa có cảm giác trơn tuột như iPad Mini, đây là cái điểm yếu nhất nếu chạy Android.

Như vậy, mình có thể nhận xét về chiếc phụ kiện Xiaomi MiPad2 như sau: đây là một chiếc máy tính bảng iPad Mini nhưng lại chạy Android với thiết kế mỏng nhẹ, hiện đại, phần cứng mạnh mẽ nhưng chưa tương thích triệt để. Phần mềm thì chưa được tối ưu hoàn toàn cho một chiếc máy tính bảng mà vẫn mang tính chất của một chiếc điện thoại phóng to.