Tuy được tiến hành cải tiến theo từng thời gian, nhưng không phải vì vậy mà những chiếc điện thoại iPhone đời sau sẽ không xuất hiện lỗi nào. Đặc biệt nếu hay bị ngoại lực ở bên ngoài tác động vào, chắc chắn chiếc điện thoại iPhone ít nhiều sẽ bị ảnh hưởng đến các chị tiết bộ phận. Mặt kính điện thoại iPhone bị cong là tác động rõ nhất. Bài viết này sẽ trình bày căn do mặt kính iPhone bị congvà giải quyết cho các bạn tìm hiểu.


Mặt kính iPhone bị cong do ngoại lực tác động
1. Vì sao mặt kính iPhone bị cong?

- Trong quá trình tiến hành dùng thiết bị, nếu người sử dụng liền khiến cho chiếc iPhone bị ảnh hưởng bởi các ngoại lực bên ngoài tác động như vô tình làm rớt máy, hoặc bị va đập mạnh, hoặc có một ngoại lực mạnh khác tiến hành tác động trực tiếp vào mặt kính của thiết bị,... sẽ rất dễ dàng gây ảnh hưởng tới bộ phận mặt kính của điện thoại, có thể những tác động ngoại lực đó sẽ khiến cho mặt kính của thiết bị bị cong.
2. Nếu mặt kính iPhone bị cong người dùng phải làm gì?

- Nếu thiết bị bị cong nhẹ thì cách tốt nhất là có thể thực hiện nắn lại mặt kính. Nhưng nếu máy bị cong quá nặng thì buộc người tiêu dùng phải thay thế một mặt kính mới cho điện thoại iPhone yêu quý của mình.
- Lời khuyên cho các bạn là khi mặt kính điện thoại iPhone bị cong, giải pháp tốt nhất là mang thiết bị đến trung tâm cửa hàng bảo hành của hãng Apple hoặc các cửa hàng trọng điểm tu tạo có uy tín chuyên nghiệp về các dòng sản phẩm của hãng Apple để được các chuyên gia kỹ thuật có tay nghê thẩm tra, tham mưu và tu tạo. Cho dù các có đồ nghề và một ít các kiến thức hiểu biết về sang sửa các dòng sản phẩm của hãng Apple thì các bạn cũng đừng nên tự mình tháo lắp máy, vì các bạn sẽ rất dễ phá hỏng các chi tiết hay linh kiện bên trong của thiết bị.


Có thể người dùng phải thay mặt kính mới cho iPhone
- Rất có thể các bạn phải thay thế một mặt kính mới cho thiết bị của mình. Chỉ có các trung tâm cửa hàng bảo hành của hãng Apple hoặc các trung tâm cửa hàng uy tín mới có được mặt kính bảo đảm chính hãng. Người tiêu dùng lưu ý không nên lựa chọn địa điểm tôn tạo không được đảm bảo sẽ khiến cho thiết bị của bạn gặp phải nhiều lỗi hơn. Việc tu sửa nếu không thế được thì sẽ phải thay màn hình iPhone 5 chính hãng.

3. Bảo vệ mặt kính iPhone như thế nào?

- hiện tại, đối với phần đông các dòng điện thoại sử dụng màn hình cảm ứng nói chung và thế hệ thiết bị iPhone của hãng Apple nói riêng, có rất nhiều các phụ kiện kèm theo giúp bảo vệ cho mặt kính của thiết bị cũng như của thân máy.

Phụ kiện đi kèm giúp bảo vệ hiệu quả mặt kính iPhone
Bạn có thể thực hành lựa chọn một số các phụ kiện iphone chất lượng đi kèm sau như miếng dán chống xước màn hình, ốp lưng bao da bảo vệ cho chiếc điện thoại iPhone của mình. Các phụ kiện kèm kể trên tuy giá cả không hề rẻ nhưng chúng sẽ có thể bảo vệ tốt nhất cho chiếc iPhone của bạn. Chúc các bạn thành công.