Tính đến thời điểm này, gần như toàn bộ các bức ảnh rò rỉ về những chiếc iPhone mới của năm 2016 đều cho thấy một thiết kế gần như bê nguyên xi từ những chiếc iPhone 6 và 6 Plus cũ kỹ. Điểm khác biệt duy nhất trên iPhone (bị rò rỉ) của năm nay là hai dải ăn-ten đã được uốn theo viền lưng thay vì đi ngang lưng máy một cách khó chịu.

Điều này khiến cho các iFan như tôi hết sức đau lòng. Gần như các hình ảnh rò rỉ về iPhone luôn chính xác 100% và đến năm nay, iFan sẽ phải đón nhận một chiếc smartphone có thiết kế 2 năm tuổi. Nguy hiểm hơn, động thái này cũng có nghĩa rằng Apple sẽ chuyển sang chu trình làm mới thiết kế kéo dài tới 3 năm thay vì 2 năm như hiện tại. Tôi vẫn nhớ cảm giác nhàm chán khi đón nhận iPhone 4S, 5s và năm nay, tôi không muốn phải "tận hưởng" một chiếc iPhone 6s thứ hai!
Nhưng, iFan vẫn có một tia hy vọng le lói. Apple vẫn có thể ra mắt những chiếc smartphone đầu bảng có thiết kế hoàn toàn mới trong năm 2016.

Tại sao tôi lại dám khẳng định như vậy? Đầu tiên, hãy nhớ rằng Apple là một công ty có mức độ bảo vệ bí mật cực kỳ cao, và gần như toàn bộ các hình ảnh rò rỉ đều là những gì Apple muốn rò rỉ. Hãy nhớ lại về sự kiện ra mắt bất ngờ của Apple Watch và iPad Pro: chúng vốn đã nhiều năm ngụp lặn trong các tin đồn nhưng lại chẳng có một bức hình rò rỉ nào cả. Đến trước giờ G chẳng ai nghĩ rằng Apple Watch hay iPad Pro sẽ thực sự xuất hiện.

iPhone 7 sẽ là một sản phẩm quan trọng. Người ta có thể rò rỉ nhiều thông tin về iPhone 7, nhưng Apple vẫn có đủ khả năng để che giấu toàn bộ thiết kế của chiếc smartphone "đỉnh" này trước ngày ra mắt trong năm nay.

Tiếp đến, tin đồn về iPhone 7 có thiết kế hai mặt kính cho năm 2017 đã xuất hiện chỉ 2 tháng sau khi iPhone 6s/6 Plus ra mắt vào năm 2015. Trong lịch sử, điều này gần như không có tiền lệ: gần như chưa bao giờ có chuyện iPhone của năm nay chưa ra mắt mà người ta đã có thông tin về iPhone của năm sau. Có lẽ chiếc iPhone 7 hai mặt kính sẽ được dành cho năm 2016?

Vậy thì những bức ảnh đã rò rỉ nói lên điều gì? Trong năm nay, doanh số iPhone của Apple đã sụt giảm mạnh mẽ so với năm ngoái. Apple không còn có thể kiêu ngạo như mọi năm mà đã phải vội ra mắt một chiếc iPhone có giá chỉ 400 USD, thấp hơn tận 50 USD so với chiếc iPhone rẻ tiền nhất trong danh mục sản phẩm của Táo những năm trước. Với iPhone SE, Apple đã bắt đầu chấp nhận hy sinh lợi nhuận lấy doanh số, và chiếc iPhone 5s phải kết thúc vòng đời sớm hơn mọi năm (theo lẽ thường tình thì Apple sẽ bán 5s đến tận tháng 9 năm nay).

Sẽ là không có gì khó hiểu nếu Apple đưa chiến lược mới đi xa thêm một bước, tức là khai tử luôn iPhone 6, iPhone 6 Plus, iPhone 6s và iPhone 6 Plus để thay thế bằng những chiếc iPhone mà chúng ta đang được chiêm ngưỡng qua ảnh rò rỉ. Uốn anten lên trên thân máy không thể gọi là thiết kế mới, và nếu người ta gọi những bức ảnh rò rỉ là "iPhone 6SE" thì cũng chẳng có ai phản đối cả.

Nói tóm lại, Apple có thể đang ấp ủ một chiếc iPhone 7 thực thụ cho mùa hè này và những bức ảnh rò rỉ bạn và tôi được chiêm ngưỡng có thể sẽ đóng vai trò thay thế cho toàn bộ các mẫu iPhone 6/6s hiện tại. Dĩ nhiên, đây vẫn là một phỏng đoán rất xa vời (bản thân tôi cũng không nghĩ khả năng điều này xảy ra vượt quá 1%) và chúng ta sẽ phải đến ngày 6/9 sắp tới để thực sự biết được Tim Cook đang ấp ủ điều gì cho năm 2017.

Hiện tại rất mong những sản phẩm phụ kiện điện thoại iPhone 6 /6 Plus /7 /7 Plus sẽ là cứu cánh tuyệt vời cho những thiết kế tương tự nhau của các dòng điện thoại iPhone vào lúc này, những sản phẩm phụ kiện đa dạng sẽ giúp cho iPhone 7 thoát khỏi thiết kế nhàm chán như bây giờ. Chúng ta cùng điểm qua 1 số sản phẩm phụ kiện ốp lưng điện thoại iPhone đang được ưa thích trên thị trường như: ốp lưng iphone 5, ốp lưng iphone 6/ 6 plus, ốp lưng iphone 7/ 7 plus .....