Xiaomi: "Xin lỗi Apple, bọn mình đi trước đây!".

Tháng 4 vừa qua, một bằng sáng chế của Apple đã bị rò rỉ bởi trang Patently Apple và nội dung trong đó cho thấy Nhà Táo đang có ý định trang bị công nghệ siêu âm điện dung cho phím Home trên iPhone. Cũng từ đây, nhiều nhà phân tích cho rằng đây sẽ là món "vũ khí" lợi hại mà Apple sẽ đưa vào iPhone 8 năm sau nhằm tạo sự khác biệt lớn với các đối thủ khác trên thị trường.

Tuy nhiên, sự xuất hiện của Xiaomi Mi 5s ngày hôm qua đã giáng một đòn khá đau vào đại gia công nghệ đến từ Mỹ. Được biết, siêu phẩm mới của Xiaomi được trang bị phím Home siêu âm, hệt như công nghệ mà Apple tính sử dụng cho iPhone năm sau.

Về cơ bản, phím Home siêu âm này được tích hợp cảm biến vân tay và đặt chìm dưới tấm kính phía trước của smartphone. Công nghệ mới này có 2 ưu điểm vượt trội so với công nghệ hiện tại mà Apple đang dùng cho iPhone 7 và iPhone 7 Plus.

Thứ nhất, theo Apple, công nghệ siêu âm này cho khả năng đọc vân tay chính xác hơn. Và thứ hai, dù tay bạn có đang bị bụi bẩn hay bám nước thì cảm biến vẫn có thể quét được, điều mà các cảm biến vân tay quang học hiện nay thường phải "lắc đầu" khi gặp phải trường hợp này.

Theo bằng sáng chế của Apple, công nghệ siêu âm hoạt động bằng cách phát ra sóng siêu âm qua lớp kính khi ngón tay bắt đầu chạm vào, sau đó cảm biến sẽ bắt đầu đọc mô hình sóng vân tay của người dùng.

Việc làm ẩn phím Home và cảm biến vân tay xuống bên dưới bề mặt kính hứa hẹn sẽ giúp ngoại hình của iPhone 8 được trơn tru và liền mạch hơn. Công nghệ này cũng giúp Apple hoàn thành ý nguyện biến toàn bộ mặt trước của máy thành một lớp màn hình liền mạch và không còn đường viền hoặc cạnh nữa.

Tuy nhiên kể từ ngày hôm qua, ý tưởng này của Apple đã không còn độc quyền nữa và có thể sản phẩm năm sau của họ phải có nhiều cải tiến hơn nếu không muốn bị người dùng giễu cợt là kẻ đến sau.

Những thông tin trên có thể làm cho tất cả những người yêu thích sản phẩm điện thoại của Apple cảm thấy lo ngại, nhưng không thể phủ nhận được là sự nổi tiếng của iPhone đã vượt ra tầm thế giới và quan trọng là sản phẩm iPhone luôn luôn có doanh số bán cao hơn so với Xiaomi rất nhiều. Kể cả những nhà sản xuất phụ kiện trong nội địa Trung Quốc cũng phải sản xuất riêng cho những sản phẩm của iPhone với số lượng ốp lưng, bao da và viền nhiều hơn so với những sản phẩm nội địa của mình. Chúng ta cùng điểm qua vài dòng ốp lưng iPhone đang được người tiêu dùng yêu thích nhất: ốp lưng iphone 5se, ốp lưng iphone 6s, ốp lưng iphone 6s plus, ốp lưng iphone 7, ốp lưng iphone 7 plus .....