Vài năm trở lại đây, Apple đã thực hiện rất nhiều thay đổi rõ rệt trên iPhone. Không ít trong số đó là những điều đã gắn bó và quen thuộc trong một thời gian dài với người dùng.

1. Nút Home vật lý

Có mặt trên iPhone kể từ ngày đầu tiên, vì thế khi Apple quyết định "khai tử" nút Home vật lý trên iPhone và thay vào đó là một nút Home cảm ứng, không ít người hâm mộ iPhone đã cảm thấy hụt hẫng. Mặc dù nút Home mới trên iPhone 7 được cho là sẽ mang đến nhiều lợi ích hơn cho người dùng, ít nhất là việc giảm thiểu nguy cơ hỏng hóc (do không còn yếu tố chuyển động vật lý), nhiều người vẫn khẳng định cảm giác bấm phím Home cũ thật hơn và thoải mái hơn.

Thậm chí, còn có nguồn tin cho rằng năm tới Apple sẽ "khai tử" hoàn toàn sự hiện diện của nút Home trên iPhone để nhường diện tích mặt trước cho phần màn hình. Nếu điều này được hiện thực hóa, cảm biến vân tay vốn được tích hợp vào nút Home sẽ được tích hợp trực tiếp bên dưới màn hình.

2. Jack cắm tai nghe 3,5 mm

Cũng bắt đầu từ thời iPhone 7 và 7 Plus, Apple đã loại bỏ jack cắm tai nghe 3,5 mm trên sản phẩm của mình đồng thời tặng kèm một cổng chuyển đổi từ cổng Lightning sang cổng 3,5 mm để người dùng vẫn có thể tiếp tục sử dụng chiếc tai nghe truyền thống mà mình yêu thích. Tuy vậy, nhiều người khẳng định điều này là quá bất tiện.

3. iOS theo phong cách giả thực

Khi được trình làng vào năm 2013, iOS 7 đã làm dấy lên không ít tranh cãi trong cộng đồng người dùng các sản phẩm của Apple khi thay đổi 180 độ giao diện người dùng. Rũ bỏ phong cách thiết kế giả thực vốn rất được Steve Jobs yêu thích, iOS lúc này đi theo xu hướng thiết kế phẳng, sử dụng nhiều yếu tố trong suốt trong giao diện đồng thời có hệ màu tươi sáng, trẻ trung hơn hẳn các phiên bản tiền nhiệm.

iOS mới mang hơi thở của sự hiện đại đậm nét hơn. Tuy nhiên, nhiều người lại thích một iOS có phần "trầm lắng" như dưới thời của Steve Jobs.

4. Thiết kế vuông vức

Cùng việc nâng kích thước màn hình đáng kể lên 4,7 inch đối với phiên bản thường và 5,5 inch đối với phiên bản Plus, Apple thay đổi thiết kế điện thoại của mình đậm nét trên iPhone 6 và 6 Plus. Không thể phủ nhận, so với các phiên bản trước, iPhone 6 và 6 Plus trông nữ tính và mềm mại hơn đáng kể, đặc biệt với phần sườn mày được bẻ cong bán elip.

Vẫn biết rằng thiết kế này sẽ giúp trải nghiệm trên tay sản phẩm của người dùng tốt hơn (đỡ bị cấn tay) khi kích thước thân máy tăng lên, không ít iFan vẫn thích thiết kế cũ.

Những gì của Apple thời điểm này chính là sự cố gắng của toàn thể người dân sống trong cùng 1 ngôi nhà mang tên Apple, phải thay đổi thì mới có thể phát triển thành công hơn so với những giá trị trước đây của Apple. Có thể thấy được những sản phẩm iPhone bây giờ tuy không vượt qua được Samsung nhưng song song đó Apple vẫn là sản phẩm cực kỳ được yêu thích trên thị trường thế giới.

Về mặt sản phẩm phụ kiện ốp lưng iPhone thì có thể thấy được iPhone luôn là sản phẩm được những nhà đầu tư quan tâm và ưu tiên nhiều nhất khi sản xuất bất kỳ 1 mẫu ốp lưng nào. Sản phẩm ốp lưng iPhone rất được ưa chuộng trong thời gian gần đây song song đó những dòng iPhone đang được người tiêu dùng cực kỳ yêu thích như: ốp lưng iphone 4s, ốp lưng iphone 5/5s/5se, ốp lưng iphone 5c, ốp lưng iphone 6s, ốp lưng iphone 6s plus .....