sum tracks là một trò chơi nhỏ do anh phạm anh tuấn phát triển. không giống như flappy bird hay circle surfer mà genk mới giới thiệu gần đây, sum tracks đòi hỏi người chơi phải vận dụng trí não để có thể vượt qua được những màn chơi ngày càng hóc búa. chúng ta có tổng cộng 45 màn với mức độ khó ngày càng tăng dần đều, những màn đầu tiên chủ yếu là hướng dẫn cho người chơi hiểu game cũng như giúp họ giải trí trước khi “nổi nóng” vì độ khó.
android.vn/images/tintuc/2015/04/05/40598_1.png" border="0" alt="" />
sum tracks là game thích hợp cho những ai thích tính toán​
giao diện tổng thể của sum tracks khá giống với trò chơi nổi tiếng cũng với các ô số là threes hay 2048, tuy nhiên cách chơi thì mới lạ hoàn toàn. với màn đầu tiên cũng như hai ba màn tiếp theo thì sum tracks sẽ “dạy” người chơi hiểu game, với những ai vẫn chưa hiểu thì người viết sẽ hướng dẫn chi tiết dưới đây.

<div style="text-align: center"><div style="text-align: center">cách chơi của sum tracks xoay quanh việc tính toán các con số​
</div></div>chúng ta có tổng cộng 3 loại ô số: người chơi bắt buộc phải bắt đầu di chuyển với ô màu đỏ đầu tiên, ô màu da sẽ biến mất khi nó được nối với ô khác, ô màu xanh dương sẽ vẫn tồn tại khi được nối một lần và nó sẽ tự động chuyển sang màu da - tức là chỉ còn một lần nối nữa thôi. ô màu xanh đậm thì phải nối 3 lần mới biến mất, sau mỗi lần nối thì nó sẽ “xuống cấp” màu xanh dương, sau đó màu da rồi mất.
đó là loại ô số, với cách chơi thì sum tracks đòi hỏi ta tính toán tốt một chút, người viết sẽ lấy ví dụ cho dễ hiểu: nối ô số 12 với ô số 3 thì sẽ ra kết quả là ô 9, tức là ô kết quả sẽ bằng hiệu số của hai ô trước đó nối lại với nhau. dấu tick thành công sẽ xuất hiện khi người chơi nối nhiều ô lại với nhau sao cho ô kết quả bằng 0 cũng là ô có dấu tick màu xanh lá cây.

<div style="text-align: center"><div style="text-align: center">phải tính toán thật kỹ nếu muốn chiến thắng ở sum tracks​
</div></div>chính vì vậy, độ khó ở đây chính là việc nếu ta nối theo kiểu “cầu may”, không tính toán thì ô kết quả sẽ không thể bằng 0, nó có thể dẫn đến âm và ta không thể đưa nó quay trở lại 0. ngoài ra, như trường hợp của ảnh trên (bên trái) cũng là ví dụ cho thất bại, chúng ta chỉ ghép được một ô tick xanh lá, nhưng vẫn còn đó hai ô số và chúng lại ở cách nhau, mặc cho 6 với 6 sẽ bằng 0. nên nhớ là chỉ nối các ô theo đường thẳng hoặc ngang và phải gần nhau, không thể theo đường chéo hay xuyên địa hình.
sum tracks cho người dùng tải về miễn phí trên app store, ta phải tốn 1,99 usd nếu muốn xoá quảng cáo hoặc mở khoá toàn bộ màn chơi. với bản miễn phí thì người chơi chỉ được chọn ngẫu nhiên từ level 1 đến level 15, sau đó thì không được chọn, ta buộc phải chơi từng màn từ 15 đến 45.
tải về sum tracks cho ios
>> circle surfer - vòng quanh thế giới, vượt chướng ngại vật

theo : news. nguồn : genk