chúng ta có rất nhiều ứng dụng ghi chú trên ios và mac os x, tuy nhiên letterspace vẫn cho sự tiện lợi, đơn giản nhưng rất hiệu quả. sau khi dùng letterspace trong hơn 1 tháng, người viết nhận thấy đây là một ứng dụng rất hữu ích và rất nhanh chóng trong việc ghi chú nhanh điều gì đó. điểm đáng tiếc duy nhất đó là letterspace vẫn chưa cho phép chèn hình ảnh vào.
android.vn/images/tintuc/2015/04/04/40592_1.png" border="0" alt="" />
ứng dụng ghi chú rất đẹp và tiện lợi letterspace​
giao diện của letterspace rất đơn giản và gọn gàng, chúng ta có 3 mục tổng cộng là: all - tất cả ghi chú, archive - những ghi chú đã hoàn thành hay đã đọc, settings - tuỳ chỉnh. đầu tiên ở mục tuỳ chỉnh, ta có nhiều lựa chọn như có thể dùng icloud để đồng bộ ghi chú lên mây, đồng bộ ghi chú giữa nhiều thiết bị. push notes - bất kỳ cập nhật nào ở ghi chú sẽ được đồng bộ trực tiếp qua nhiều máy. tuỳ chỉnh tắt/bật âm thanh, xuất hoặc nhập ghi chú từ bên ngoài vào hay từ trong letterspace ra.

giao diện vô cùng gọn gàng và đơn giản​
letterspace sử dụng các thao tác cảm ứng là chủ yếu, vi vậy người dùng sẽ cảm thấy thuận tiện hơn trong việc điều hướng. chúng ta có thể vút ghi chú từ phải qua trái để xoá, vút dài hơn thì sẽ đánh dấu đọc rồi (archive). giữ lâu để tạo ghi chú mới, hoặc có thể bấm vào nút new note hay dấu + ở góc phải phía trên. tất nhiên là người dùng có thể tìm kiếm ghi chú nào đó, hay tìm tag nào đó chẳng hạn.


thanh điều hướng màu xanh là điểm nhấn của letterspace​
phía trên là giao diện bên trong một ghi chú bất kỳ, chúng ta có một số lựa chọn như chia sẻ ghi chú qua mạng xã hội, qua email, tin nhắn, copy, in, xem trước,…tiếp đến là chọn cỡ chữ và font chữ thích hợp với mắt, người dùng có thể chọn màu chữ nữa nhưng phải bỏ ra 1,99 usd để thay đổi (mặc định là xanh dương/trắng).
khi người sử dụng chạm vào một điểm bất kỳ trong ghi chú, bàn phím và thanh điều hướng/chức năng sẽ hiện lên. bàn phím thì mặc định nên ta sẽ quan tâm đến thanh điều hướng ở trên. thanh này rất đặc biệt bởi nó giúp ta điều chỉnh chữ trong ghi chú dễ dàng hơn. cụ thể hơn, khi người sử dụng vút tay qua lại trên thanh này, con trỏ điều hướng sẽ di chuyển đến từng chữ cái.

letterspace trên mac os x với giao diện rất dễ quản lý​
ngoài ra, khi nhấp đôi vào thanh màu xanh, letterspace sẽ chọn cụm từ đó, và khi người dùng di chuyển qua lại trên thanh điều hướng lúc này, letterspace sẽ bôi đen nhiều cụm từ hơn, không còn là di chuyển con trỏ như trên nữa. rất tiện lợi và tiết kiệm thời gian khi ta không phải giữ lâu rồi di chuyển trỏ như vẫn hay làm trên các ứng dụng note khác.
letterspace cũng hỗ trợ hệ thống markdown như: để đánh tag thì ta thêm dấu # phía trước, khi gõ số 1. trước mỗi ghi chú thì nó sẽ tự động tạo thành dãy 2. 3. 4. theo thứ tự. bôi đen thì thêm dấu **abc**. thêm dấu chấm trước mỗi câu thì các câu sau cũng sẽ có dấu chấm, như khi ta làm trong word vậy. để đóng bàn phím và xem toàn bộ ghi chú thì ta chạm vào phần ở giữa của thanh rồi kéo xuống.
letterspace hiện đang miễn phí cho các thiết bị ios và mac os x.
tải về letterspace cho ios
tải về letterspace cho mac os x
>> chia sẻ file đa nền tảng nhanh chóng mặt cùng infinit

theo : news. nguồn : genk