nếu như vào thập kỷ trước, trẻ em thường chỉ biết tới đồ chơi hay dư dả lắm là máy tính để bàn thì vào thởi điểm hiện tại, smartphone và máy tính bảng mới là thứ các em bé được tiếp cận nhiều nhất. bên cạnh các tựa game mang tính giáo dục, các bậc phụ huynh cũng thường mở video trên ứng dụng youtube để các bé nghe lời hơn.
android.vn/images/tintuc/2015/02/24/39807_1.png" border="0" alt="" />​
tuy nhiên, đây cũng là nơi ẩn chứa rủi ro khi chứa nhiều clip không phù hợp với độ tuổi trẻ nhỏ với các cảnh bạo lực, khiêu dâm,... gần đây, youtube vừa tung ra phiên bản youtube kids miễn phí dành cho hai nền tảng ios và android, hướng tới đối tượng người dùng "mầm non" với giao diện đẹp mắt, thân thiện và rất dễ sử dụng
youtubes có các tính năng giới hạn mà chỉ người lớn mới có thể thay đổi cài đặt. sau khi chạm vào biểu tượng ổ khóa, người lớn sẽ phải nhập mật khẩu bốn chữ số tương ứng với bốn từ tiếng anh được liệt kê trên màn hình để truy cập vào phần cài đặt của ứng dụng. sau đó, chúng ta có ba mục chính là feedback (gửi góp ý), settings (cài đặt) và timer (hẹn giờ).
mục settings chỉ có các tùy chọn đơn giản như nhạc nền ứng dụng, hiệu ứng âm thanh và giới hạn tính năng tìm kiếm video, chỉ hiện các clip được nhà phát triển gợi ý. hay ho nhất có lẽ là tính năng hẹn giờ tự động ngừng phát video của ứng dụng này.
sau khoảng thời gian được các bậc phụ huynh thiếp lập, youtube kids sẽ tự động ngừng video đang phát và nhắc các bé đi ngủ bằng hình ảnh hoạt họa khá đáng yêu.
ngoài ra, ứng dụng này cũng là bộ sưu tập các video với nhiều chủ đề riêng, mang tính giáo dục cao dành cho các bé. tại giao diện chủ, youtube kids cung cấp bốn chủ đề chính bao gồm shows (chương trình truyền hình), music (âm nhạc), learning (học hỏi) và cuối cùng là explore (khám phá) với nhiều video và playlist mang nội dung tương ứng.
hiện tại, youtube kids hiện được cung cấp miễn phí cho hai nền tảng ios và android nhưng mới chỉ dành cho thị trường mỹ. người dùng việt nam có thể đổi vùng qua us để tải về hai ứng dụng này một cách dễ dàng.
video giới thiệu youtube kids:
>> dịch vụ youtube cho trẻ em sẽ ra mắt vào ngày 23/2

theo : news. nguồn : genk