đã bao giờ bạn tự hỏi chiếc smartphone android của mình có thể tự động nhận biết và thực hiện một số tác vụ, chẳng hạn như tự động chuyển qua im lặng vào ban đêm, bật chuông lại vào sáng hôm sau, hoặc thậm chí chiếc điện thoại của bạn còn có thể tự động tắt chuông vào mỗi cuộc họp hàng tuần tại công ty? với automateit của smarterapps, bạn còn có thể làm được nhiều hơn như thế, chỉ cần vài thao tác lập lệnh là bạn có thể tự động hóa tác vụ cho chiếc android thân yêu của mình.
ứng dụng được chia làm 3 phần chính gồm my rule (nơi dùng để tạo tác vụ cho thiết bị), rule market (nơi bạn có thể tìm những tác vụ hay được chia sẻ trên mạng), và phần còn lại là settings (cài đặt) của ứng dụng.
để lấy ví dụ, tôi sẽ tạo 1 rule cho chiếc smartphone tự động gửi thông báo nhắc nhở mang theo dù nếu có mưa trong 12 giờ tới. đầu tiên chọn new rule, phần trigger tôi chọn module weather trigger (có thể gọi trigger là phần điều kiện thỏa để dẫn đến hành động). tại đây tôi chọn địa điểm mặc định để dự báo thời tiết là thành phố hồ chí minh. sau đó ở mục use weather condition filter chọn rain.

tiếp theo ứng dụng đưa bạn đến phần action, đây là phần để bạn quyết định smartphone sẽ hành động thế nào đối với điều kiện trước đó bạn đưa ra. với ý muốn điện thoại sẽ hiển thị thời tiết lên thanh thông báo (notification bar) cho tôi biết, nên tôi chọn module notification action. đến đây thì tôi chỉ việc điền nội dung cần hiển thị trên thanh thông báo, ví dụ như: "nhớ mang dù!!!" chẳng hạn.
cuối cùng là phần rule, đây là nơi để bạn đặt tên rule của mình:
và đây là kết quả:
có rất nhiều cách để bạn tạo tác vụ cho chiếc smartphone của mình, bạn có thể sáng tạo mọi thứ theo ý muốn của mình, hoặc cũng có thể tải về những tác vụ khác được cộng đồng người dùng chia sẻ rộng rãi trên rule market.
automateit được phát hành miễn phí cho android, tải về tại đây. đây thực sự là một ứng dụng nên có để đơn giản hóa cuộc sống của bạn và biến chiếc điện thoại thông minh của bạn trở nên "thông minh hơn và hiểu ý bạn hơn".
>> những ứng dụng thú vị trên smartphone dịp tết nguyên đán


theo : news. nguồn : genk