có thể thấy hầu hết các ứng dụng mặc định trên điện thoại đều ích nhiều chưa đáp ứng được đầy đủ nhu cầu mà người dùng cần, trong đó có chụp ảnh (camera). hầu như điện thoại nào cũng có sẵn phần mềm chụp ảnh riêng nhưng ít tuỳ biến cao cấp. chính vì vậy, những ứng dụng chụp ảnh được phát triển để làm tốt hơn phần mềm có sẵn.
android.vn/images/tintuc/2015/02/09/39557_1.png" border="0" alt="" />​
nếu bạn mong muốn tìm kiếm một ứng dụng máy ảnh tốt hơn thay thế cho ứng dụng mặc định thì bài viết này sẽ gợi ý cho bạn một số ứng dụng chụp ảnh tốt nhất trên hệ điều hành android hiện nay. một số ứng dụng trong danh sách này được cung cấp miễn phí nhưng một số khác phải mất tiền mua.
google camera
ứng dụng chụp hình của riêng google cũng là một trong số những ứng dụng cần có nếu bạn thích chụp hình trên di động. google camera theo đó hoạt động mượt mà, giao diện thân thiện trong khi vẫn có một số tính năng nâng cao như photo sphere hay panorama 360 độ. dù vậy, tính năng đáng chú ý nhất của google camera có lẽ phải kể đến lens blur với khả năng thêm vào các hiệu ứng bokeh cho hình ảnh rất tự nhiên.
lgcamerapro
ứng dụng này nổi bật với khả năng cho phép người sử dụng menu cài đặt camera trên smartphone hoàn toàn thủ công. nó còn có tính năng quay video ở bitrate lên đến 100mbps - mức nhiều máy ảnh kỹ thuật số chuyên nghiệp cũng không đạt được.
snapseed
snapseed có lẽ được đánh giá cao nhất ở giao diện thân thiện và dễ sử dụng. ứng dụng này cho phép người dùng chỉnh sửa rất nhiều khía cạnh của hình ảnh với độ chính xác cao và dễ dàng mà ít có ứng dụng chỉnh sửa nào khác làm được. dù vậy, snapseed cũng có một số điểm yếu như không có tính năng phóng to hình ảnh khi chỉnh sửa chẳng hạn.
camera fv-5
camera fv-5 là ứng dụng máy ảnh chuyên nghiệp cho các thiết bị di động, đem đến cho người dùng cảm giác như đang điều khiển chiếc máy ảnh gương lật dslr. nó phù hợp với người đam mê và các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, với công cụ này bạn có thể chụp được những bức ảnh với định dạng raw tốt nhất.
camu
tính năng phong phú và giao diện đơn giản là hai trong số những tiêu chí quan trọng nhất trong việc tạo nên một ứng dụng chụp ảnh hoàn hảo và camu là ứng dụng đã đạt được điều này. theo đó, tất cả những tương tác bên trong camu đều rất đơn giản. người dùng có thể tạo ảnh ghép, chọn bộ lọc, chỉnh mức độ của các bộ lọc ngay trong quá trình chụp hình... một cách rất dễ dàng và tiện lợi.
top 5 launcher mang phong cách lollipop cho người cuồng android 5.0

theo : news. nguồn : genk