là một trong những chiếc smartphone chụp ảnh góc rộng (panorama) đẹp nhất, iphone 6 vẫn tồn tại một số nhược điểm như ảnh bị méo, mất chi tiết khi người dùng thực hiện thao tác xoay máy để chụp. nhằm khắc phục điều này, ứng dụng cycloramic dành riêng cho iphone 6 đã ra đời.
android.vn/images/tintuc/2014/10/19/32311_1.png" border="0" alt="" />​
đối với người dùng đam mê nhiếp ảnh trên iphone, cycloramic có lẽ không phải là cái tên quá xa lạ. trên iphone 5 và iphone 5s, ứng dụng này đã lợi dụng thiết kế cạnh dưới phẳng hoàn toàn, kết hợp với bộ rung tích hợp trên máy để tạo nên những bức ảnh góc rộng chính xác hơn do không gặp phải tác động từ tay người chụp. nếu như đã từng sử dụng qua những chiếc điện thoại “cục gạch” của nokia từ thập kỷ trước, có lẽ bạn đọc còn nhớ trò dựng thẳng máy lên mặt phẳng, sau đó gọi tới để máy xoay theo một góc nhất định nhờ chế độ rung thì cycloramic cho iphone 5/5s cũng sử dụng cách thức này.
do sở hữu thiết kế được vuốt cong, cycloramic phiên bản ở trên đã trở nên vô dụng đối với iphone 6. gần đây, nhà phát triển egos ventures đã nghĩ ra ý tưởng mới cho ứng dụng này, tận dụng chính những phụ kiện đi kèm chiếc smartphone mới nhất của apple. chỉ cần dựng iphone 6 lên cục sạc bán kèm máy trên một mặt phẳng, chiếc smartphone của bạn sẽ tự động xoay để chụp ảnh panorama hoàn toàn tự động với cycloramic.
cần lưu ý là cycloramic hiện mới chỉ có phiên bản dành cho iphone 5/5s và iphone 6, chưa có cho iphone 6 plus. hiện tại, người dùng có thể tải về ứng dụng này cho iphone 6 hoàn toàn miễn phí với đầy đủ chức năng và không vướng quảng cáo.
>> [video] sửa thiết kế camera lồi của iphone 6 bằng máy mài

theo : news. nguồn : genk