như thông báo trước đó rằng facebook sẽ xóa bỏ tính năng nhắn tin di động thông qua ứng dụng facebook chính thức thì trong vài ngày tới, những người dùng chưa chuyển sang facebook messenger sẽ không thể nhắn tin bằng ứng dụng facebook được nữa. thay vào đó, để trò chuyện với bạn bè trên facebook, họ cần tải về ứng dụng trò chuyện độc lập mang tên facebook messenger.
android.vn/images/tintuc/2014/07/30/15371_1.png" border="0" alt="" />
đây được coi là biện pháp ép buộc người dùng chuyển sang sử dụng facebook messenger và là một phần trong chiến lược phát triển ứng dụng độc lập của facebook. nằm trong chiếc lược này, facebook cũng được cho là sẽ ra mắt tính năng slingshot giúp người dùng dễ dàng hơn trong việc chia sẻ hình ảnh và video đến bạn bè trong khi nhắn tin.
theo facebook, facebook messenger có thể xử lí nội dung tin nhắn nhanh hơn 20% và hoạt động ổn định hơn so với ứng dụng facebook chính. trong vài tháng qua công ty này đã tăng cường các tính năng trò chuyện trong messenger bằng các tính năng như gửi hình ảnh và video, trò chuyện nhóm, thực hiện gọi thoại miễn phí, tin nhắn dựa trên giọng nói. khi gửi tin nhắn trong ứng dụng facebook, người dùng sẽ được nhắc nhở tải về ứng dụng messenger nếu máy chưa cài đặt. mặc dù vậy, họ vẫn có thể xem các tin nhắn chưa đọc trong ứng dụng facebook chính. họ cũng có thể bấm vào nút thông điệp trong ứng dụng facebook, nhưng sau đó chúng sẽ được gửi qua messenger (nếu đã được cài đặt).
> chèn ép người dùng, facebook đang trở nên heo hút?">>> chèn ép người dùng, facebook đang trở nên heo hút?
tham khảo: engadget
theo : news. nguồn : genk