đã có một báo cáo nói rằng samsung đang sử dụng cảm biến camera isocell cây nhà lá vườn của mình song song với các cảm biến imx240 do sony sản xuất (trước đây trên galaxy note 4, samsung cũng sử dụng 2 loại cảm biến camera khác nhau tùy thuộc thị trường) trên cặp đôi galaxy s6 và galaxy s6 edge. lý do đằng sau việc này có thể là sự thiếu hụt nguồn cung của các bộ cảm biến sony buộc samsung sử dụng cảm biến riêng của mình. vì lý do này, sẽ có rất nhiều khách hàng chắc hẳn sẽ thắc mắc liệu chất lượng hình ảnh của cảm biến isocell có tương tự như trên imx240 không. sau đây là những bức ảnh được chụp bởi 2 chiếc galaxy s6 sử dụng cảm biến isocell và imx240. tất cả những hình ảnh này được chụp ở chế độ auto.
isocell:
android.vn/images/tintuc/2015/05/06/41445_1.png" border="0" alt="" />​
imx240:
isocell:
imx240:
isocell:
imx240:
isocell:
imx240:
isocell:
imx240:
một số hình ảnh so sánh khác:isocell - hdr on:
imx240 - hdr on:
sau khi so sánh những bức hình chụp được, chúng tôi thấy rằng các hình ảnh chụp bằng cảm biến imx240 ấm hơn so với isocell. ngoài ra, các hình ảnh được chụp bằng cảm biến sony cũng có chiều sâu hơn. trong điều kiện ánh sáng thấp, imx240 lại có vẻ yếu thế hơn cảm biến isocell trong việc tái tạo màu sắc màu sắc. kích thước tập tin của hình ảnh chụp với imx240 cũng lớn hơn so với isocell.
nói chung, người tiêu dùng có quyền yêu cầu sự đồng đều về chất lượng sản phẩm, nhưng điều đó không xáy ra trong trường hợp này. liệu đây có phải lỗi của samsung do không thể quản lý để sản xuất đủ bộ cảm biến isocell, hay là lỗi của sony bởi vì họ không thể sản xuất số lượng cảm biến imx240 theo yêu cầu. còn các bạn nghĩ sao về chất lượng ảnh của galaxy s6/s6 edge từ 2 cảm biến camera khác nhau?
(tham khảo sammobile)​
galaxy s6/s6 edge sắp cập nhật tính năng chụp ảnh raw và thay đổi tốc độ chụp

theo : news. nguồn : genk