lg g4 là chiếc điện thoại đầu tiên được trang bị con chip snapdragon 808, mà theo lg là sẽ cung cấp hiệu năng mạnh mẽ như chip exynos 7420 trên những chiếc s6/s6 edge của samsung. nhưng kết quả so sánh thực tế lại không được đẹp như vậy.
theo như công bố, snapdragon 808 có tới 6 lõi vi xử lý, trong đó có 2 lõi cortex-a57 và 4 lõi còn lại là cortex-a53. nó sử dụng gpu adreno 418 cùng 4 gb ram. với sức mạnh này, lg g4 được đánh giá và kì vọng có đủ sức mạnh để cạnh tranh với những siêu phẩm android khác như s6/s6 edge, htc m9,... thế nhưng, kết quả kiểm tra lại vô cùng đáng thất vọng.
một bài kiểm tra được thực hiện bởi các chuyên gia của gsmarena đã tiến hành để đo hiệu năng thông qua công cụ geekbench 3, antutu 5 và kraken đã cho thấy sức mạnh thực sự của các siêu phẩm mới ra mắt gần đây:

theo kết quả mà chúng ta có thể nhìn thấy, lg g4 rõ ràng yếu thế hơn rất nhiều so với những chiếc m9, s6/s6 edge. điều an ủi duy nhất dành cho những người yêu thích điện thoại lg là những bài so sánh này được các chuyên gia thực hiện trên chiếc lg g4 dùng để trưng bày tại sự kiện, và những chiếc sẽ xuất xưởng chính thức có thể sẽ có thông số thay đổi. và có lẽ lg nên cố gắng để làm điều đó.
tham khảo: gsmarena
>>microsoft hút máu đối thủ: đưa thành công ứng dụng ios và android lên windows 10

theo : news. nguồn : genk