gần đây, thành viên macs18max của diễn đàn công nghệ nổi tiếng xda đã vừa đăng tải hình ảnh bản rom android 5.0.1 dành cho chiếc smartphone huyền thoại htc hd2. hiện tại, bản rom android 5.0.1 của htc hd2 mới chỉ ở phiên bản thử nghiệm và chỉ màn hình và loa ngoài là hoạt động được. tuy nhiên, macs18max cho biết anh vẫn sẽ tiếp tục hoàn thiện bản rom này.
việc htc hd2 chạy được android 5.0.1 quả là một điều bất ngờ. thật khó có thể ngờ chiếc smartphone đồ cổ từ năm 2009 này vẫn có thể chạy được bản android mới nhất. không những vậy, trước đó, đã có nhiều lập trình viên thành công trong việc cài đặt lên htc hd2 rất nhiều hệ điều hành khác nhau như bản rom của nokia x, hệ điều hành firefoxos, windows rt, windows phone 8, windows phone 7.5 và chạy song song android cùng windows phone 7. đây quả là một smartphone vô cùng đặc biệt với các tín đồ công nghệ.
được biết, khi xuất xưởng vào năm 2009, htc hd2 chạy hệ điều hành windows mobile professional 6.5 trên nền phần cứng "khủng" nhất thời đó.
>> htc hd2 có thể chạy được jelly bean

theo : news. nguồn : genk