điều bất ngờ đã xảy ra với các tín đồ công nghệ việt khi công ty bkav của việt nam đã đem đến triển lãm ces 2015 (đang diễn ra tại las vegas, mỹ) chiếc smartphone đầu tay do chính mình sản xuất mang tên bphone. máy được trưng bày tại mỹ nhưng đã bị bọc trong khung nhựa để tránh lộ thiết kế. ngoài ra, thông số phần cứng của bphone cũng không được tiết lộ.
android.vn/images/tintuc/2015/01/08/38494_1.png" border="0" alt="" />​
ông vũ thanh thắng, phó chủ tịch bkav cho biết: "đây là một trong những smartphone đẹp nhất thế giới, đã được bkav đăng ký bản quyền và không nhái bất cứ sản phẩm nào. đây là chiếc điện thoại cao cấp, được trau chuốt, chọn lọc cả về thiết kế, chất liệu (nắp lưng bằng kính, viền nhôm nguyên khối) cho đến cấu hình mạnh mẽ nhưng lại có giá không quá cao".
ông thắng cũng chia sẻ, bkav là nhà sản xuất đầu tiên tại đông nam á đã được hãng chip di động qualcomm đồng ý hợp tác nhằm tích hợp vi xử lý di động mới và mạnh nhất của hãng vào sản phẩm của mình. trải nghiệm ban đầu cho thấy máy chạy mượt mà, màn hình 5 inch full hd chi tiết và sắc nét. thiết bị sẽ sử dụng hệ điều hành mới nhất android 5.0 với giao diện tuỳ biến của bkav.
thông tin liên quan cho biết thay vì thuê lắp ráp ở trung quốc, bkav đã xây dựng một nhà máy riêng tại khu vực cầu giấy, hà nội, để đảm bảo có thể làm chủ mọi quy trình từ thiết kế, lắp ráp đến đóng gói. dự kiến, bphone sẽ ra mắt chính thức ở triển lãm mwc 2015 diễn ra vào tháng 3 tới. chưa rõ bkav có thể thực hiện thành công ý định này hay không nhưng chắc chắn bphone sẽ là cái tên được cộng đồng công nghệ trong nước chú ý trong thời gian tới.
theo diễn đàn báo đầu tư
>> bkav: “chúng tôi đi trước microsoft, google, samsung cả chục năm”

theo : news. nguồn : genk