tại ces 2015, kodak đã không giới thiệu những chiếc máy ảnh của mình như những năm trước, thay vào đó là chiếc điện thoại thông minh chạy android đầu tiên của hãng có tên gọi im5.
im5 là smartphone được hợp tác giữa kodak với bullit (một nhà sản xuất trung quốc), thiết bị này đồng thời cũng là smartphone chạy android đầu tiên của hãng.
kodak trước đây nổi tiếng với các thiết bị chụp ảnh với thiết kế đơn giản, thân thiện cho người dùng và im5 cũng nối tiếp truyền thống đó của hãng - im5 là 1 smartphone dành cho mọi người, từ những bạn trẻ cho đến những người già hay bất cứ ai có nhu cầu sở hữu một chiếc smartphone.
giao diện home screen của im5 rất đơn giản, mỗi icon đều có kích thước lớn và chữ rõ ràng, bạn có thể dễ dàng tìm và truy cập ứng dụng 1 cách nhanh chóng như email, điện thoại, tin nhắn, camera. im5 được trang bị camera chính có độ phân giải 13mp và 1 camera có độ phân giải 5 mp ở mặt trước. giao diện của camera cũng được kodak tùy biến rất đơn giản, đồng thời bạn cũng có thể tùy chỉnh lại 1 vài thông số trước khi hình ảnh được lưu lại trên máy của bạn.
đồng thời, kodak cũng cho phép ngươi dùng có thể truy cập thiết bị từ máy tính để có thể thiết lập các thông tin cũng như đồng bộ dữ liệu.
chiếc smartphone của kodak sử dụng vi xử lý mediatek 8 nhân xung nhịp 1.7 ghz, chạy trên nền hệ điều hành android 4.4.2 kitkat. máy có màn hình 5 inch sử dụng tấm nền ips độ phân giải 720p (1280x720), sở hữu 1gb ram và 8gb bộ nhớ trong và chạy dualsim. trọng lượng của máy rất nhẹ, chỉ khoảng 120 gram.
giá bán lẻ của máy là 299 euro tại thị trường châu âu và sẽ được bán ra vào quý 1/2015. sau đó, máy sẽ được lên kệ tại thị trường mỹ với giá dự kiến là 249 usd.
tham khảo: cnet
>> ống kính thông minh “ăn theo” sony qx của kodak

theo : news. nguồn : genk