Bạn đang muốn viết chữ lên ảnh có sẵn bằng công cụ online mà không phải cài đặt phần mềm đúng không? Hãy làm theo các bước hướng dẫn bên dưới đây nhé, đảm bảo bạn sẽ có một tấm ảnh, tấm thiệp như ý.

Bước 1: Truy cập website Tại đâyBước 2 : Tải bức ảnh bạn cần viết chữ lên bằng cách bấm vào nút Upload, bạn có thể tải lên ảnh từ Máy tính, Facebook cá nhân, Google driver, Dropbox của bạn hoặc nếu không có thì bạn có thể sử dụng sẵn luôn tính năng Webcam của phần mềm này để chụp một bức ảnh mớiBước 3: Sau khi ảnh đã được tải lên thì bạn có thể nhìn thấy ngay bên cạnh trái của màn hình hiện ra một menu chỉnh sửa ảnh. Bạn có thể cắt bớt một phần nào đó của bức ảnh vừa tải lên hoặc thu nhỏ phóng to tùy ý. Ngoài ra bạn có thể xoay ảnh, thay đổi hình nền hoặc chỉnh lại độ sáng, độ tương phản của bức ảnh. Tuy nhiên mình ở bài viết này mình giới thiệu chủ yếu đến tính năng ghép chữ lên ảnh nên sẽ chỉ tập trung vào tính năng nàyBước 4: Để bắt đầu chèn chữ vào ảnh bạn bấm vào chữ A (Text) ở menu bên tay trái như ở hình bên trên sau đó bấm tiếp vào nút ADD TEXT màu xanh và viết chữ gì bạn thích lên bức ảnh đã được tải lên trước đó. Bạn có thể kéo chuột để chỉnh vị trí của chữ bất kỳ vị trí nào trên bức ảnh, sau đó bấm đúp chuột vào để sửa chữ mặc định thành chữ của bạnNhư hình bên trên bạn có thể thấy là mình đã viết thêm dòng chữ “Hướng dẫn viết chữ lên ảnh bằng công cụ trực tuyến”. Khi bấm vào dòng chữ mà bạn đã viết trên ảnh bạn sẽ thấy phần mềm tự động sinh ra một menu có rất nhiều chức năng chỉnh sửa bên tay trái như thay đổi kích thước, kiểu chữ, màu sắc, độ đậm nhạt của chữ … Còn nhiều chức năng nữa bạn tự vọc nhé mình không thể giới thiệu hết trong 1 bài viết được.

Bước 5: Hoàn thành

Sau khi chỉnh sửa chữ phù hợp với yêu cầu của bạn rồi thì bạn nhìn lên menu bên trên cạnh nút upload ảnh lúc đầu bạn tải ảnh lên có nút Save. Bạn bấm vào đó để lưu ảnh về nhé nhớ đặt tên cho ảnh và chọn chất lượng ảnh trước khi tải về, cũng giống như lúc tải lên bạn sẽ có có những tùy chọn cho việc lưu ảnh của bạn như lưu về Máy tính, FB, Dropbox hoặc Google driver… tùy theo mục đích của bạn, theo mình thì bạn cứ lưu về máy rồi thích tải lên đâu thì tải sau cũng được.

Như vậy sau 5 bước hướng dẫn chi tiết bên trên mình đã giới thiệu đến bạn một công cụ online miễn phí chuyên dùng để viết chữ lên ảnh. Chúc bạn thành công nhé !