(GDVN) - một niên học nữa sắp qua, việc ghi nhận xét trong học bạ cho học sinh là công tác thường niên cần thận trọng của thầy giáo chủ nhiệm nên tôi có một vài góp ý.

========> Mách bạn gia sư uy tín: thuê gia sư sinh viên
LTS: Qúy người đọc đang theo dõi bài đăng của gia sư Đinh Thúy Hằng, vừa là một gia sư vừa là một bố mẹ các bạn học sinh nên khi thấy bất cập trong việc nhận xét học bạ của một thành viên trong chính gia đình, cô Hằng muốn có góp ý nhỏ gửi tới các thầy cô trên cả nước đặc thù khi năm học 2015-2016 chuẩn bị kết thúc.

bài viết biểu thị quan điểm, quan niệm riêng của tác giả. Tòa soạn trân trọng giới thiệu cùng độc giả.


Cuối năm học, ngoài công tác tổng kết, xếp loại thi đua, đánh giá nhận xét, họp Phụ huynh ban bố kết quả học tập, đoàn luyện... thì gia sư chủ nhiệm còn có một việc làm cho rất không thể bỏ qua và thiêng liêng đó là ghi nhận xét vào học bạ cho học sinh.

Nó linh nghiệm vì hồ hết những gì mà học sinh diễn đạt trong cả năm học, cấp học thì học bạ là minh chứng lưu lại những thẩm định không sai, khoa học, basic nhất của hạ tầng giáo dục về 1 con người.


Nó không thể bỏ lỡ vì trong nhiều trường hợp học bạ là hạ tầng để để 1 nơi nhận hay không nhận học trò này.
[center !important]người dạy học góp ý về việc nhận xét học bạ của học sinh bây giờ (Ảnh minh họa trên giaoduc.net.vn)[/center !important]Lại một niên học sắp qua, việc ghi nhận xét trong học bạ cho học trò là công tác thường niên cũng là 1 việc làm đáng thận trọng của gia sư chủ nhiệm, xin góp một quan niệm nhỏ thêm vào hành trang của người làm cho thầy để không một học sinh nào gặp chuyện đáng nuối tiếc như trường hợp của cháu tôi.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng