tài khoản twitter upleaks đã vừa mới tiết lộ thông tin về một smartphone mới mà htc đang phát triển mang mã hima. thông số cấu hình cho thấy hima sẽ thuộc phân khúc cao cấp với vi xử lý snapdragon 810 8 nhân 64 bit cùng 3 gb ram và màn hình 5 inch độ phân giải full hd. bên cạnh đó chiếc điện thoại này cũng hỗ trợ kết nối lte cat 6, camera chính độ phân giải lên đến 20,7 megapixel và không phải là ultrapixel.
android.vn/images/tintuc/2014/12/05/37048_1.png" border="0" alt="" />​
nhằm phục vụ nhu cầu chụp ảnh "tự sướng" của người dùng, hãng điện thoại xứ đài bắc cũng sẽ tích hợp cho hima camera trước cao cấp. tuy nhiên, thông số của camera trước vẫn chưa được tiết lộ cụ thể. có thể đó sẽ là cảm biến ultrapixel 4 megapixel hoặc camera hỗ trợ độ phân giải cao. chiếc điện thoại mới của htc sẽ được trang bị nguồn pin 2.840 mah và chạy trên nền android 5.0 lollipop với giao diện người dùng htc sense 7.
bộ khung phần cứng bị rò rỉ của hima thậm chí còn mạnh hơn cả cấu hình dự kiến của htc m9. chính vì thế nhiều chuyên gia và người dùng đang nhận định đây có thể là dòng smartphone cao cấp mới của htc hoặc một biến thể nào đó của htc m9.
hiện tại, ngày ra mắt của hima vẫn chưa được tiết lộ cụ thể.
>> lộ cấu hình cực mạnh của htc m9

theo : news. nguồn : genk