báo cáo thường kỳ của ericsson mobility là một trong những bản phân tích hàng đầu về lưu lượng truy cập dữ liệu trên toàn thế giới. báo cáo sử dụng các phép đo và phân tích, cùng với những dự báo nội bộ và các nghiên cứu có liên quan khác để cung cấp cái nhìn sâu hơn vào các xu hướng của mạng di động ngày nay.
theo nghiên cứu, ericsson ước tính vào năm 2020 sẽ có ít nhất 6,1 tỷ smartphone được sử dụng trên toàn cầu. hiện tại con số này là khoảng 2,7 tỷ, và sẽ tiếp tục tăng thêm khoảng 800 triệu cho đến cuối năm 2014.
android.vn/images/tintuc/2014/12/04/37039_1.png" border="0" alt="" />số thuê bao di động ( tính theo đơn vị triệu )​

số thuê bao di động được đăng ký mới vào quý 3 năm 2014.​
theo bà rima qureshi- giám đốc chiến lược của ericsson dự đoán, với tốc độ tăng trường như hiện này thì 90% dân số thế giới trên 6 tuổi sẽ sở hữu một chiếc điện thoại di động vào năm 2020. một trong những lý do chính của việc gia tăng nhanh chóng các thuê bao di động là do việc người sử dụng chuyển đổi từ dòng sản phẩm feature phone sang các dòng sản phẩm smartphone giá rẻ của các nước châu á, trung đông và châu phi.

<div style="text-align: center">dự đoán đển năm 2020 sẽ có 9.5 tỷ thuê bao di động và 90% dân số thế giới trên 6 tuổi sẽ có điện thoại di động.​
</div>số lượng thuê bao tăng vọt ở nhiều nước chủ yếu là bởi vì một người sử dụng sở hữu nhiều thiết bị ( cho công
việc, cho nhu cầu cá nhân hay để tận dụng khuyến mãi từ các nhà mạng ...), điều này khá phổ biến ở các nước châu phi, châu á ( đặc biệt là việt nam). điều này giải thích tại sao số thuê bao lại lớn hơn số người dùng.
các xu hướng của việc phát triển hạ tầng mạng di động trong tương lai là:
-mạng 5g sẽ trở nên phổ biến.
-phục vụ nhiều hơn cho nhu cầu truyền tải video.
-cải thiện chất lượng streaming video.
-nâng cao trải nghiệm của các thiết bị thông minh trong gia đình.
dựa vào báo cáo trên, chúng ta có thể hình dung ra được phần nào sự phát triển của ngành công nghệp di động cũng như tương lai của một thế giới: internet of things.

theo ericsson.com
>>q4/2014: apple đạt doanh thu cao do nhu cầu iphone 6 tăng cao đến choáng váng

theo : news. nguồn : genk