apple phát hành ios 8.1.1 vào ngày 18/11 vừa qua đánh dấu "chấm hết" cho công cụ jailbreak pangu8. tuy nhiên chỉ sau 10 ngày, một nhóm hacker khác tới từ trung quốc đã phát hành công cụ mới có tên taig cho phép jailbreak ios 8.1.1 với thời gian 5 phút.
android.vn/images/tintuc/2014/11/30/36731_1.png" border="0" alt="" />​
dù công cụ đã phát hành được gần một ngày nhưng nhiều hacker nổi tiếng, trong đó có musclenerd cảnh báo nên thận trọng khi sử dụng taig cho tới khi nó được kiểm tra. hiện tại có nhiều thông tin cho rằng công cụ này được mặc định sẽ lưu một số thông tin cơ bản của máy tính (hình dưới).

<div style="text-align: center"><div style="text-align: center">thông tin được lưu lại và gửi về máy chủ của taig.​
</div></div>nhiều người dùng iphone tại việt nam cho biết sau khi jailbreak ios 8.1.1 bằng taig, thiết bị của họ vẫn hoạt động hoàn toàn bình thường, chưa thấy có dấu hiệu lạ. điều đặc biệt là công cụ này sau khi jailbreak thậm chí còn có ít ứng dụng chạy ngầm hơn so với pangu.
phiên bản cydia sau khi jailbreak bằng taig vẫn là 1.1.16, hầu hết tweak tương thích ios 8.1 đều có thể chạy tốt trên ios 8.1.1.
cũng tương tự các công cụ jailbreak trước đây, taig yêu cầu thiết bị được nâng cấp thông qua itunes, nếu nâng cấp lên ios 8.1.1 bằng ota sẽ bị lỗi. khi jailbreak, ứng dụng mặc định cài thêm kho ứng dụng của trung quốc vào máy, người dùng có thể bỏ tùy chọn này trước khi tiến hành.
>> ios 8.1.1 không cải thiện hiệu năng cho iphone/ipad cũ như mong muốn

theo : news. nguồn : genk