iphone 6 plus của apple còn khiếm khuyết nhiều tính năng so với galaxy note 4 như bút s pen, màn hình quad hd siêu mịn, quay phim 4k.
1. màn hình quad hd
android.vn/images/tintuc/2014/11/21/33981_1.png" border="0" alt="" />​
iphone 6 plus dùng màn hình 5.5 inch 1080p trong khi note 4 trang bị màn hình super amoled quad hd 1440p. điều tuyệt vời hơn là samsung sử dụng công nghệ để màn hình không làm tốn pin như điện thoại qhd khác dù có cùng dung lượng pin. chế độ basic trong note 4 cho màu chính xác mà không bị quá bão hòa như trước.
2. tỉ lệ màn hình – điện thoại hợp lý
dù lớn hơn 0.2 inch, note 4 lại ngắn hơn iphone 6 plus, tỉ lệ màn hình trên điện thoại là 74% trong khi iphone 6 plus lại có viền trên, dưới rộng hơn, khiến tỉ lệ giảm còn 68%.
3. bút s pen
s pen và các ứng dụng tương ứng để viết chữ, phác họa, ghi chú, điều hướng giúp cho việc nhập liệu trên smartphone trở nên dễ dàng hơn trước rất nhiều.
4. quay phim 4k
note 4 có thể khiến iphone 6 plus “bẽ bàng” vì khả năng quay phim 4k chi tiết với âm thanh tuyệt vời. smartphone của apple chỉ quay phim 1080p.
5. âm thanh stereo với 3 micro định hướng
samsung trang bị 3 microphone khử tiếng ồn cho note 4, có thể ghi lại âm thanh từ các hướng khác nhau với bitrate 250+ kbps. như vậy, note 4 là một trong các “dế” ghi âm tốt nhất hiện nay trong khi iphone 6 plus chỉ gi âm mono khi quay video.
6. pin lâu hơn, sạc nhanh hơn
trang bị pin 3.220mah, note 4 có thời gian sử dụng lâu hơi iphone 6 plus dùng pin 2.915mah. trong cùng điều kiện sử dụng, phablet samsung sống sót sau 8 tiếng 43 phút còn iphone 6 plus là 6 tiếng 32 phút. chưa kể, samsung có chế độ siêu tiết kiệm pin ultra power saving ưu việt, công nghệ sạc pin nhanh hơn và có thể thay pin nếu muốn.
7. giao diện phong phú hơn
từ màn hình chính tới tùy chọn đa nhiệm, ứng dụng máy ảnh và cài đặt, note 4 tỏ ra vượt trội ở tính năng phong phú so với giao diện khá nhàm chán của iphone 6 plus. bên cạnh đó, thiết bị còn có chế độ đa cửa sổ multi-window và pop-up view, photo note, smart select, chế độ dùng 1 tay.
8. máy ảnh trước góc rộng
dù không có độ phân giải cao như htc eye, máy ảnh trước trên note 4 đủ làm hài lòng người dùng vì ống kính 3.7mp siêu rộng độ mở f/1.9, góc chụp 120 độ. apple đã nâng cấp camera trước trên iphone 6 plus lên 1.2mp bằng cảm biến mới, thu nhiều ánh sáng hơn song góc chụp hẹp hơn note 4.
9. cổng hồng ngoại
với note 4, bạn có thể điều khiển đồ điện tử trong gia đình như tivi, dàn máy, điều hòa nhờ cổng hồng ngoại.
10. cảm biến uv
muốn biết ánh nắng ngoài bãi biển có tốt cho da của bạn? note 4 sẽ trả lời nhờ cảm biến đo tia cực tím uv trong thiết bị. nó còn có cả cảm biến đo nhịp tim đặt phía sau máy.
theo ictnews
> samsung công bố bút cảm ứng ">>> samsung công bố bút cảm ứng "advanced s pen" cho dòng smartphone galaxy note

theo : news. nguồn : genk