sau màn ra mắt nokia n1, chiếc tablet đầu tiên mang thương hiệu nokia chạy android và cũng là tablet đầu tiên hỗ trợ chuẩn kết nối usb type c, những người yêu công nghệ tại việt nam nói chung và các fan của nokia nói riêng đã có dịp trao đổi sôi nổi về sản phẩm này. có khá nhiều ý kiến được đưa ra nhưng tựu chung lại tất cả đều bày tỏ sự hào hứng với những gì nokia đã trình diễn.
bất ngờ
trước sự kiện diễn ra chiều nay của nokia, qua những gì rò rỉ và những chia sẻ từ ceo của hãng nói về việc nokia sẽ không bao giờ sản xuất điện thoại nữa, giới thạo tin, các chuyên gia và người dùng đều có chung suy nghĩ rằng nokia sẽ tung ra một thiết bị nào đó giống như là apple tv. nhưng đến khi nokia n1 chạy android ra mắt, tất cả đều cảm thấy ngạc nhiên: khó có thể ngờ rằng một nokia bị "sứt mẻ" nghiêm trọng sau thương vụ mua bán đình đám với microsoft lại vẫn đủ lực để tung ra một sản phẩm máy tính bảng.
giống ipad mini
về thiết kế của nokia n1, cộng đồng đều thừa nhận máy quá giống ipad mini từ thiết kế vỏ nhôm nguyên khối siêu mỏng, kích cỡ màn hình 7,9 inch cho đến bộ đôi loa ngoài bố trí đối xứng qua cổng kết nối. nhiều trang công nghệ lớn của quốc tế và việt nam cũng không ngần ngại gọi nokia n1 là ipad mini của android, hiệu ứng mà nexus 9 của google cũng đã tạo ra sau khi ra mắt. và cũng chính vì quá giống ipad mini, một số tín đồ công nghệ còn nghi ngại rằng nokia sẽ sớm bị apple đưa vào vòng pháp lý vì động thái "học hỏi" này.
[color=rgb(0, 0, 0)]máy đẹp, giá "ngon"[/color]
bất chấp thiết kế quá giống ipad mini của nokia n1, nhiều người yêu công nghệ vẫn chia sẻ cảm giác hào hứng khi nói về chiếc máy tính bảng này bởi dù sao đi nữa, kiểu dáng của máy vẫn thuộc dạng chuẩn mực và toát lên sức hấp dẫn mạnh mẽ. nokia n1 chiếm được nhiều cảm tình của người dùng việt cũng phải kể đến phần không nhỏ lượng người dùng đông đảo, trung thành mà thương hiệu nokia đã chiếm trọn tình cảm sau nhiều năm có mặt trên thị trường việt nam với những sản phẩm chất lượng bền bỉ, mức giá phù hợp.
không những vậy, sở hữu cấu hình tương đối mạnh mẽ với màn hình 2k, 2 gb ram đồng thời được bán với giá niêm yết 249 usd (tương đương 5,3 triệu đồng), mức giá tốt khi so sánh với giá bán của ipad mini cũng là yếu tố then chốt khiến sức quan tâm của cộng đồng dành cho n1 tăng cao. nhiều fan công nghệ đã không giấu nổi chia sẻ "gom lúa" đợi khi nokia n1 xuất hiện tại việt nam để sắm sửa.
tạm kết
qua sự kiện chiều nay, nokia đã làm thỏa mãn phần nhiều những người kỳ vọng vào thương hiệu này. đi qua những "va vấp" người ta đang thấy một nokia mới trở lại, có thể không hào nhoáng như quá khứ đã từng nhưng vẫn biết cách để khiến cộng động phải nhắc đến tên mình. hy vọng rằng sau n1, hãng công nghệ phần lan vẫn sẽ lầm lũi tiến bước trên hành trình kiếm tìm lại chính mình, tìm lại những gì đã mất và thế giới công nghệ vẫn sẽ còn mãi cái tên nokia.
> nokia ra mắt tablet android nokia n1, thiết kế kim loại, giá 249 usd">>> nokia ra mắt tablet android nokia n1, thiết kế kim loại, giá 249 usd

theo : news. nguồn : genk