iphone 6 chia sẻ hầu hết các linh kiện của iphone 6 plus trừ một số điểm khác biệt về dung lượng pin cũng như nguồn cung cấp một số linh kiện quan trọng như ram và bộ nhớ trong. trên iphone 6 plus, nhà cung cấp ram và bộ nhớ trong là elpida và sk hynix, còn trên iphone 6 thì nhà cung cấp ram là sk hynix và bộ nhớ trong là của sandisk. ifixit cũng cho iphone 6 điểm 7/10 trong thang điểm đánh giá về mức độ dễ sửa chữa, bằng với iphone 6 plus.
android.vn/images/tintuc/2014/09/19/23461_1.png" border="0" alt="" />​
các thông số cơ bản của iphone 6 gồm màn hình 4.7 inch độ phân giải 1334x750 pixels (326 ppi), bộ vi xử lý tích hợp 64-bit apple a8, bộ vi xử lý chuyển động m8, các lựa chọn bộ nhớ trong 16/64/128 gb, camera 8 mp (điểm ảnh 1.5µ, lấy nét theo pha), camera trước 1.2 mp, các cảm biến (vân tay, ánh sáng, con quay hồi chuyển, gia tốc và khí áp) và các kết nối cơ bản (lte/3g, wi-fi 802.11a/b/g/n/ac,bluetooth 4.0, nfc và gps).iphone 6 có 3 lựa chọn màu là xám, bạc và vàng, giống phiên bản 6 plus. tên mã của iphone 6 là a1586.
quy trình tháo máy cũng tương tự iphone 6 plus, bắt đầu từ việc hút màn hình. tất nhiên là việc hút màn hình thực hiện sau khi đã tháo hai vít ở đáy máy cũng như cáp màn hình và cáp của nút home.


việc tháo nút home khá dễ dàng nhưng cũng cần có sự cẩn thận nhất định để không làm rách gioăng cao su bo xung quanh nút home phía bên trong.


tương tự iphone 6 plus, cụm cáp camera trước và loa thoại được ghép chung với nhau.


tấm khung đỡ màn hình bằng kim loại rất mỏng và dễ tháo.
viên pin của iphone 6 cũng được gắn với khung đỡ băng keo 3m cần có chút kỹ thuật khi tháo. viên pin này có dung lượng 1810 mah, là loại pin lithium-ion polymer và có trọng lượng 28g. pin của iphone 6 nhỏ hơn iphone 6 plus (2950 mah) nhưng lớn hơn một chút so với iphone 5s.


camera sau rất dễ tháo. so với iphone 6 plus, camera sau của iphone 6 chỉ thiếu một tính năng là ổn định hình ảnh quang, còn có đủ các thứ còn lại: độ phân giải 8mp, khẩu f/2.2, đèn flash true tone, lấy nét theo pha và cũng có tính năng ổn định hình ảnh điện tử.các ăng ten xuất hiện ở nhiều nơi trên iphone 6 và cũng dễ tháo ra.

bo mạch chủ của máy có các tấm chống nhiễu điện từ (emi shield). để biết được các linh kiện trên bo mạch thì cần tháo các tấm chống nhiễu này.
các thành phần trên bo mạch có nhiều thành phần là giống với iphone 6 plus. cụ thể, các thành phần cơ bản trên bo mạch gồm:
>> soc apple a8 và thanh ram 1gb của sk hynix
>> bộ vi xử lý chuyển động m8 (arm cortex-m3) của hãng bán dẫn nxp
>> chip xử lý sóng lte của qualcomm
>> bộ nhớ trong 128gb của sandisk
>> module wi-fi của mutara
>> chip điều khiển màn hình cảm ứng của broadcom và chip truyền tín hiệu đến màn hình cảm ứng của texas instruments.
>> chip quản lý năng lượng của qualcomm
>> chip khuếch đại công suất sóng 2g/3g/lte của hãng skyworks
>> chip nfc của hãng bán dẫn nxp
>> bộ truyền nhận sóng vô tuyến của qualcomm
>> cảm biến con quay hồi chuyển và gia tốc của hãng invensence
>> chip xử lý âm thanh (audio codec) của cirrus logic, hãng vừa hoàn tất thương vụ thôn tính nhà cung cấp chip xử lý âm thanh nổi tiếng wolfson microelectronics.


cục rung có thiết kế khá lạ, khác với iphone 6 plus và các hãng khác (thường dùng cục rung hình tròn)


theo ifixit, cụm loa ngoài có thiết kế mới, khác với các mẫu iphone khác.


giắc âm thanh và cổng lightning được gắn chung trong cụm cáp, điều này có nghĩa nếu cần thay thế cổng lighting thì phải thay luôn cả giắc âm thanh.


nút nguồn và âm lượng có thiết kế khá giống với iphone 6 plus và dễ tháo.


tổng kết lại, ifixit đánh giá iphone 6 có điểm dễ sữa tương tự iphone 6 plus, đạt điểm 7/10. trên iphone 6, màn hình là chi tiết cần tháo đầu tiên trên iphone 6 plus và đây là linh kiện dễ tháo, dễ thay thế. pin cũng dễ tháo nhưng cần có công cụ chuyên dụng và cách xử lý lớp keo dính pin với khung đỡ của máy. cáp cảm biến vân tay ở nút home đã được apple thiết kế lại, dễ tháo hơn so với iphone 5s.​
tp
nguồn ifixit


theo : news. nguồn : vnreview