đa số những người sử dụng các thiết bị di động đều có thói quen cắm sạc qua đêm để chuẩn bị cho một ngày mới. có khá nhiều lý do khiến mọi người phải làm như vậy, tuy nhiên đa phần là do chúng ta không có nhiều thời gian để ngồi đợi chiếc smartphone của mình được sạc đầy. trong khi đó các thiết bị di động hiện nay đều có thời gian sạc khá lâu, khoảng từ 3-5 tiếng.
do đó các hãng công nghệ đã bắt đầu nghiên cứu và phát triển các công nghệ mới nhằm cải thiện tốc độ sạc trên các thiết bị di động. gần đây, htc đã giới thiệu công nghệ rapid charger 2.0 cho phép giảm thời gian sạc tới 40%.
<div style="text-align: center">android.vn/images/tintuc/2014/11/01/23331_1.png" border="0" alt="" />​
</div>htc cho biết sẽ tích hợp công nghệ này trên các sản phẩm mới nhất của mình như htc one m8, htc one e8, htc one remix và htc desire eye. ngoài ra trong tương lai, công nghệ rapid charger 2.0 sẽ có thể được sử dụng với bất kỳ thiết bị di động nào sử dụng cổng sạc microusb.
rapid charger 2.0 là sự kế thừa công nghệ turbo charger của motorola, mà có thể cung cấp cho những thiết bị như google nexus 6 và motorola droid turbo 8 tiếng sử dụng chỉ sau 15 phút cắm sạc. hiện tại vẫn chưa có thông tin gì từ htc về ngày ra mắt cũng như mức giá của rapid charger 2.0.
theo techradar
>" trong="" y="">>>"sốc" với công nghệ sạc đầy pin smartphone chỉ trong 30 giây

theo : news. nguồn : genk